Xót xa gia cảnh của cán bộ thôn ở Quảng Bình qυα đờι do κιệт sức khi giúp dân chống lũ
1:13 pm

Kiệt sức vì nhiều ngày liền giúp dân chống lũ, cán bộ thôn qυα đờι để lại người vợ bơ vơ trong căn nhà nhỏ.

Bàn thờ nhỏ trong căn nhà ẩm thấp sau trận lũ khiến ai cũng ngậm ngùi, xót xa.

Những trận lũ lụt liên tiếp ập đến khiến nhiều gia đình ở tỉnh Quảng Bình lâm vào tình cảnh khốn khó, lao đ.a.o. Trước lời kêu cứu nao lòng của người dân nơi đây, nhiều tổ chức, đoàn cứu trợ cùng cán bộ, chiê’n sĩ đã ngày đêm vượt lũ giúp dân vượt qua cơn hoạn nạn.

Là một người cán bộ mặt trận thôn, chú Hoàng Ái Nhân (61 tuổi) đã góp sức từ những ngày đầu tiên của đợt lũ lụt để cứu trợ nhiều nhà dân ở xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Anh Nguyễn Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Hiền Ninh cho biết: ‘Chú Nhân tham gia vào ban công tác mặt trận thôn, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng các phong trào của thôn xóm đã 6-7 năm nay.

Những ngày trước lũ, chú cùng anh em vận động người dân chống lũ, ngay khi lũ về chú tham gia cứu hộ, sơ tán bà con đến nơi an toàn và điều phối hàng hóa cứu trợ, pha’t quà từ thiện, dọn dẹp bùn đất sau khi lũ rút. Không ngại nước non, mưa lũ, ngày hay đêm, bất cứ khi nào người dân cần chú Nhân đều nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ’.

Ngày 23/10, chú Nhân cùng con trai đi pha’t quà từ thiện cho các gia đình bị ngập nặng trong thôn. Khi đi pha’t về, ngâm nước, dầm mưa nhiều ngày liền, chú nằm nghỉ ngơi rồi m.ấ.t lúc nào không hay.

Chú Nhân là trụ cột gia đình, hai con đã dựng vợ gả chồng ở xa, sự việc đau lòng xảy đến khiến người vợ bơ vơ m.ấ.t đi điểm tựa.

Anh Hoàng Thân Thanh, em trai của chú Nhân chia sẻ: ‘Gia đình anh Nhân làm nông nên rất vất vả, thu nhập nhờ vào ruộng nương, mấy con trâu, con gà. Vợ anh thường xuyên ốm đau, không mấy nhanh nhẹn nên mọi việc trong nhà đều do một tay anh gánh vác.

Giờ anh m.ấ.t rồi, hai con cũng đã có gia đình riêng, không biết những ngày tháng tiếp theo vợ anh sẽ sống như thế nào’.

Bà con lối xóm đến tiễn biệt người cán bộ chất pha’c, tận tâm.

Đợt lũ này, số vật dụng ít ỏi cùng hoa màu, vật nuôi của gia đình chú đều trôi hết theo dòng nước lũ. Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều đoàn từ thiện cùng bà con đã chung tay giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho chú.

Những ngổn ngang bùn đất sau trận lũ vẫn chưa kịp dọn dẹp.

‘Chúng tôi đã đến động viên thăm hỏi gia đình, hỗ trợ tổ chức tang lễ cho chú Nhân, tiếp theo sẽ báo cáo với huyện để xin hỗ trợ về tài chính, hy vọng sẽ san sẻ bớt phần nào khó khăn, m.ấ.t mát với gia đình’ – anh Hùng chia sẻ thêm.

Theo: Baodatviet