Xôn xao vụ giám đốc người Hàn xύc ρʜạм, hất đổ bàn ăn của công nhân vì đi ăn trưa sớm 2 phút
11:06 am

Hôm qua, người dùng MXH rất bất bình khi chứng kiến một vụ việc được cho là xảy ra tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở quận 12, TP.HCM. Trong clip là cảnh hàng trăm công nhân (CN) tụ tập gần căn tin khi đến giờ ăn.

Bài viết trên MXH

Thế nhưng, không hiểu vì bực tức chuyện gì mà một người đàn ông (nói tiếng nước ngoài) bổng nhiên nổi nóng, hất đổ bàn ăn của CN. Hành vi khó coi của ông này đã bị một số CN quay lại. Xem clip, rất nhiều người dùng Facebook bất bình, cho rằng cần phải xử lý nghiêm.

Ảnh cắt từ clip

Tài khoản N.T khi đăng clip này trên trang cá nhân đã вức xύc viết: “Giữa lúc dịch bệnh, người lao động cần có việc làm ổn định cho mình, lúc này họ cần cái tình người với nhau. Thế mà quản lý người Hἁп Qυṓс Công ty TNHH S.K quận 12, sống không có tình người, CN đến giờ ăn trưa, và bực tức chuyện gì, mà đạp đổ bàn ăn của các chị em CN, không cho họ ăn cơm, còn cʜửi bới đủ điều. CN đi làm ăn lương chứ đâu có đi xin mà phải chịu sỉ nhục như thế. Những vụ như thế này, rất cần cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trong báo cáo nhanh gửi LĐLĐ TP HCM, LĐLĐ quận 12, TP HCM xác nhận đoạn clip nói trên xảy ra tại Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam (địa chỉ: 551/176 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12). Sau khi được biết thông tin về đoạn clip trên, LĐLĐ quận 12 đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh.

Theo quy định của công ty, 12 giờ trưa, CN nghỉ tập trung ăn trưa tại nhà ăn công ty.

Tuy nhiên, CN thường xuyên ăn trước giờ quy định trên. Vào trưa, CN không tuân thủ quy định về thời gian nghỉ ăn trưa và đã tập trung ăn trưa trước 12g.

Giám đốc công ty (người Hἁп Qυṓс) đi ngang qua thấy tình trạng CN nghỉ trước giờ quy định nên đã la, mắng CN. Cùng lúc đó, một số CN ở xa ở xa đi lại tò mò xem có chuyện gì xảy ra nên đã dẫn đến tình trạng chen lấn tại khu vực nhà ăn, có va chạm vào bàn ghế trong nhà ăn làm phát ra tiếng động lớn cho nên giám đốc công ty hiểu lầm, cho rằng CN không tôn trọng và nổi nóng lớn tiếng, hất đổ 1 cái bàn.

Sau đó, giám đốc triệu tập cuộc họp với bộ phận quản lý và các tổ trưởng để thông báo cho người lao động nghỉ buổi chiều cùng ngày (để ổn định tình hình CN) và ngày 13-8 vào làm việc phải tuân thủ nội quy công ty. Cho đây là sự việc bình thường nên công ty và Công đoàn cơ sở không báo cáo cơ quan chức năng và LĐLĐ quận 12.

Tông hợp – NLD, Cuộc sống an toàn