Xôn xao nam thanh niên ℓợį dụпg mưa lũ chặt cʜéм đoàn thiện nguyện 2,5 triệu cho tiền đò giúp bà con miền Trung
12:31 am

Miền Trung đang bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt. Nhiều người đã ra đi, các câu chuyện không may sảy ra. Mới đây một vụ việc không may khác lại sảy ra. Nhiều người chung sức đi thiện nguyện nhưng lại gặp nhiều kẻ trục lợi.

Mới đây, một đoàn thiện nguyện đã đăng hình ảnh một nam thanh niên đưa đò qua đoạn lũ nhưng lại lấy giá lên đến 1,5 -2,5 triệu. Biết là khó khăn khi đang trong mùa mưa lũ nhưng với cái giá đó thì không thể nào chấp nhận được

Bài viết trên MXH

Bài viết của thành viên thuộc đoàn cứu trợ phản ánh: “Hiện nay một số nhà đò đang làm tiền trên nỗi đau của người dân vùng lũ”

“Vừa rồi chúng tôi đi về Chiến Khu Ba Lòng, huyện Dakrong nhưng vì nước to đương sạt lỡ nên phải nhờ các anh ở huyện gọi thuyền để chở vào. Cả đi về chúng tôi tính chỉ hết hơn 100 k tiền dầu nhưng các nhà đò đang chặt cʜéм các đoàn thiện nguyện từ 1.5 tr đến 2.5 tr tiền đò các nhà đò đang Cʋớp đi sự giúp đỡ của anh em thiện nguyện đến người dân.”

Hình ảnh thanh niên lái đò và đoàn thiện nguyện

Đó là chuyện Đakrong, chuyện ở Triệu Phong – Quảng Trị thì sáng nay một bạn phản ánh về chuyện trưởng thôn ( ko tiện nói tên) cho đoàn cứu trợ thuê ghe với giá 5tr. Rồi chuyện ℓợį dụпg mất điện dài ngày để mở dịch vụ sạc ᵭįệп thoại thu 5 – 10k một lần sạc tại một ngôi làng ở xã Hải Quy..

Một chuyến tiếp

Biết là có cầu ắt có cung, đó là quy luật nhưng làm gì cũng nên vừa vừa phải phải thôi chứ các bạn


Những hình ảnh của đoàn thiện nguyện

Số đồ dùng được chuyển cho người dân miền Trung

Trước câu chuyện tren MXH, nhiều người cùng lên tiếng

Nhiều dân mạng ɓức ҳúc

Nhiều người cũng ɓức ҳúc về hành vi này

Chán cái ý thức

Những bình luận từ CDM

Theo Quangtri24h