Xιɴ đừɴԍ để ʟực ʟượɴԍ тuʏếɴ đầu ᴘнảι нι sιɴн vô ícн
8:17 am

Hà Nội, 11/8/2021, chỉ trong 10 ngày đầu tháng, 03 cán bộ công an tuổi đời rất trẻ cùng hàng ngàn đồng bào ngã xuống vì d.ị.ch b.ệ.n.h quái ác này.
Dù có khó khăn, н.ι s.ι.ɴ.н, m.ấ.t mát nhưng hãy Vững tin lên Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ thắng!!!

Cơn mưa rả rích từ chiều khiến cho nỗi đau m.ấ.t đi 03 đồng đội từ đầu tháng 8 đến giờ thêm hằn sâu vào ngực áo những người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống d.ị.ch. Trên mặt trận vô hình ấy, chẳng ai có thể nói can đản rằng sẽ “sẻ chia” được hết những đớn đau của người ở lại khi nhìn thấy người thân mình ra đi mãi mãi vì một con vιʀus vô hình.

Cuộc chiê’n chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 bước vào giai đoạn cam go, quyê’t l.i.ệ.t trong 4 tháng qua, với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiê’n sỹ trên mặt trận phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h” toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng sức, đồng lòng, hiệp đồng c.h.ặ.t chẽ, đoàn kết, trách nhiệm sâu s.á.t từ Trung ương đến tận tổ dân phố, thôn xóm, khu dân cư vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại d.ị.ch C.o.v.i.d-19.

Thế nhưng, đợt d.ị.ch này, con Delta khốn nạn ấy c.ư.ớ.p đi của chúng tôi 3 đồng đội, rất trẻ. Anh nhiều tuổi nhất sinh năm 89, đồng đội nhỏ nhất sinh năm 95, và người bạn đồng niên 92 mới chỉ vừa 29 xuân xanh. Họ ngã xuống khi đang căng mình thực hiện nhiệm vụ chống d.ị.ch – trách nhiệm và niềm tự hào của mỗi cá nhân khi vinh dự được Đảng, Tổ Quốc và Nhân dân gọi tên nơi tuyến đầu đầy căm go này.

Tháng 8 mở đầu thật buồn khi liên tiếp nhận tin giữ, s.á.t cánh bên biết bao anh hùng thầm lặng, không quản gian khó н.ι s.ι.ɴ.н, không toan tính đến việc riêng tư hay sự an toàn của bản thân để cứu chữa cho những người b.ệ.n.h luôn có chúng tôi, những người lính của lực lượng vũ trang quên mình vì cuộc sống.

Biết bao hình ảnh xúc động lướt qua như những hình ảnh “ăn núi, ngủ rừng”, vội vàng những bữa cơm chiều, rồi đến những đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ.. nơi tuyến đầu “chống giặc” C.o.v.i.d-19. Tạm gác lại cuộc sống thường nhật, họ phải xa gia đình, người thân yêu để chiê’n đấu “chống giặc” C.o.v.i.d-19 mà chẳng than phiền, nề hà gì cả với một ý chí và quyê’t tâm chiê’n thắng d.ị.ch b.ệ.n.h.

Vậy mà,

Trong cuộc chiê’n căm go ấy, đồng đội tôi ngã xuống không hề vô ích nhưng sao vết dao vô hình vẫn cứa trái tim người còn sống thêm đau:

1. Đồng chí Phan Tấn Tài, 1992, Đội Cảnh s.á.t điều tra tội phạm về MT, Công an Quận 6, trong đêm 05/8/2021 thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT, tổ công tác pha’t hiện đối tượng Hứa Hán Võ Võ (sinh năm 1994, ngụ tại Phường 6, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) có dấu hiệu khả nghi đã dừng xe đối tượng để kiểm tra. Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra giấy tờ, pha’t hiện nghi vấn đối tượng sử dụng trái phép chất MT nên đã yêu cầu đối tượng về trụ sở Công an Phường 11 để giải quyê’t.

Trên đường di chuyển về đến trước trụ sở Công an phường, đối tượng không chấp hành mệnh lệnh vào Công an phường mà bất ngờ ph0’ng xe bỏ chạy nên Tổ tuần tra đuổi theo. Trong quá trình truy đuổi, xe Đại úy Phan Tấn Tài m.ấ.t lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân số nhà 942 đường Lò Gốm, Phường 8, Quận 6. Đại úy Phan Tấn Tài được đồng đội nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng vì chấn t.h.ư.ơ.n.g quá nặng nên đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 21 giờ 30 cùng ngày.

Đối tượng Hứa Hán Võ bỏ trốn, đến 21 giờ 40 cùng ngày đã đến trình diện tại Công an Phường 11, Quận 6. Bước đầu, đối tượng Hứa Hán Võ khai nhận do mới sử dụng MT, nếu test nhanh sẽ bị lực lượng chức năng pha’t hiện nên đã bỏ chạy.

2. Đồng chí Trung uý Nguyễn Văn Chiến, cán bộ Đội an ninh Công an Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Khoảng 20h ngày 6/8, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An xảy ra vụ t.a.i n.ạ.n giao thông n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g khiến một cán bộ Công an t.ử v.o.n.g. Theo đó, vào thời điểm trên, một chiếc xe tải lưu thông nhanh trên Quốc lộ 1A đã đ.â.m vào Trung úy Nguyễn Văn Chiến (SN 1995), cán bộ Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Lưu, đang làm nhiệm vụ phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 tại chốt kiểm soát thuộc xã Quỳnh Văn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đồng chí được đồng đội và nhân dân đưa đi cấp cứu nhưng v.ế.t th.ư.ơ.n.g quá nặng nên đã không qua khỏi.

3. Đồng chí Đại uý Lê Huỳnh Nhật Minh, Phó Trưởng Công an xã Phước Thạnh (huyện Gò Dầu, Tây Ninh) đã н.ι s.ι.ɴ.н trong công tác phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19.

Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh н.ι s.ι.ɴ.н trong quá trình phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19. Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, UBND huyện Gò Dầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h xã Phước Thạnh đã thành lập Tổ Thường trực và các tổ giúp việc cho ban chỉ đạo. Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh được phân công tham gia Tổ truy vết (Tổ phó Tổ truy vết) trên địa bàn.

Từ ngày 21 đến 28/7, đại úy Minh đã tiến hành truy vết 6 trường hợp F1 và phối hợp với Trạm Y tế xã Phước Thạnh test nhanh 18 trường hợp công nhân Cty BILLION, thuộc Khu công nghiệp Phước Đông-Bời Lời về địa phương.

Ngày 29/7, sau khi test nhanh có kết quả ᴅươɴԍ тíɴн với ᴅươɴԍ тíɴн Sα𝖗s-¢öν-2, đại úy Minh được đưa đi cα’cн lÿ, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh). Sau đó, do có triệu chứng sốt, ho, đau đầu và khó thở nên ngày 7/8, đại úy Minh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh điều trị, được hỗ trợ thở máy.

Ngày 8/8, đại úy Minh có kết quả xét nghiệm lần 1 âм тíɴн, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt hơn. Đến sáng 11/8, b.ệ.n.h trở nặng, đại úy Minh được đưa đi cấp cứu nhưng đã н.ι s.ι.ɴ.н lúc 10h40’ ngày 11/8 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Ngày thường, mỗi chiê’n sĩ, cán bộ y tế, lực lượng chức năg đã bận, nay chống d.ị.ch lại càng vất vả nhiều hơn. Vậy mà tai hoạ ập đến, mỗi người chiê’n sĩ ngã xuống là một m.ấ.t mát vô cùng to lớn đối với lực lượng công an nhân dân, là nỗi đau, nỗi tiếc t.h.ư.ơ.n.g của đồng đội, của người thân cũng như nhân dân mà không ngôn từ nào có thể nào tả xiết khi nhìn những vòng hoa trắng trong lễ tiễn biệt, là hình ảnh cha mẹ già tiễn đưa linh cữu con trẻ “kẻ đầu bạc tiễn người đâu xanh”…

Sự ra đi của các anh giữa thời bình không một tiếng su’ng như một nốt trầm giữa cuộc sống bị xáo trộn bởi d.ị.ch b.ệ.n.h. Những cuộc chia xa mãi mãi như bài học dù rất đau lòng nhưng nhắc nhở chúng ta rằng d.ị.ch b.ệ.n.h còn đó, phải cố gắng chiê’n thắng đừng để những hi sinh của cán bộ, y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu và quần chúng nhân dân vô ích. Tôi tin tưởng rằng nhất định chúng ta sẽ chiê’n thắng d.ị.ch b.ệ.n.h trong thời gian sớm nhất.

Để đạt được điều đó là sự đồng lòng, quyê’t tâm và ý thức của tất cả mọi người. Hãy tự giác ḃảǿ ᶌệ mình và gia đình, thực hiện nghiêm những quy định của Bộ y tế, hướng dẫn của lực lượng chức năng, đừng cà khịa, đừng mình mẩy khi bị hỏi giấy tờ đi lại, đừng đăng tin nhảm trên mạng xã hội, đừng làm gì trái với lương tâm giữa lúc d.ị.ch b.ệ.n.h căng thẳng này.

Chúng ta đang chăn ấm, đệm êm, điều hoà mát rượi còn ngoài kia lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống trọi đủ thứ khó khăn, vất vả nhất. Hãy ý thức để cuộc sống này trở lại bình yên!!!
Hà Nội – Tháng 8 vào Thu, lại một đêm m.ấ.t ngủ!!!
Nguồn: fb Quốc Hưng