Vụ nữ sinh lớp 9 có thai vì bị lớp trưởng c.ư.ỡ.n.g b.ứɔ nhiều lần: Yêu cầu hiệu trưởng, giáo viên, học sinh liên quan làm tường trình
8:43 am

Liên quan vụ nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa, nạn nhân A. kể đã bị lớp trưởng dọɐ và thực hiện hành vi nhiều lần.

Trường học nơi xảy ra sự việc

Ngày 21/9, Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang điều tra làm rõ nghi vấn nữ sinh Đ.M.A (15 tuổi, trú thị xã Nghi Sơn, học sinh lớp 9, trường THCS Thị Trần) có th.ai nghi bị bạn cùng lớp c.ư.ỡ.n.g b.ứɔ.

Liên quan đến sự việc này, báo VOV đưa tin, chiều nay (21/9) sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn kiểm tra, xác minh việc học sinh tại 1 trường THCS trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Theo đó, nhằm ổn định tình hình, sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn chỉ đạo Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Nghi Sơn kiểm tra, xác minh sự việc, đồng thời phối hợp với các ban, ngành chức năng tại địa phương triển khai các biện pháp để xử lý vụ việc (nếu có) nhằm hạn chế tối đa hậu quả làm ảnh hưởng đến học sinh, gia đình và dư luận xã hội.

Công văn nêu rõ: “Yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và các học sinh có liên quan đến sự việc nêu trên, làm bản tường trình, trên cơ sở đó phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiến hành các bước cần thiết để xem xét, xử lý vụ việc nêu trên đảm bảo tính răn đe đối với học sinh và sự đồng thuận của xã hội”.

Công văn cũng yêu cầu “Đánh giá toàn diện công tác xây dựng trường học an toàn, công tác phòng chống x .â.ɯ ɥ.ạ.ı trẻ em tại đơn vị cũng như tại nhà trường (nơi em A theo học) theo các văn bản chỉ đạo của bộ GD-ĐT và sở GD-ĐT; hiệu quả hoạt động của tổ tư vấn tâm lý trong nhà trường khi vụ việc xảy ra trong thời gian dài”.

Báo cáo cụ thể diễn biến vụ việc xảy ra, các hoạt động đã triển khai, phương hướng xử lý vụ việc trong thời gian tiếp theo về sở GD-ĐT trước 16h ngày 22/9.

Theo báo Pháp luật Việt Nam, cháu A. cho biết, đã bị lớp trưởng thực hiện hành vi nhiều lần. Cụ thể, lần đầu tiên 2 bạn nữ học cùng lớp là L.A và D.A đưa A. đến nhà bạn cùng lớp tên L (phường Hải Hòa), đến nơi đã thấy C, K, T, Ng, L chờ sẵn. Tại đây, Ng (lớp trưởng) bảo vào phòng sau đó khóa trái cửa và thực hiện hành vi, các bạn còn lại ở ngoài canh gác.

Nữ sinh Đ.M.A và bà ngoại. Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam

Liên quan đến sự việc, trả lời báo Vietnamnet, bà Lê Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn cho biết, cách đây mấy ngày, bà ngoại của em A. đến xin phép cô giáo chủ nhiệm cho A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh. Thấy vậy, giáo viên chủ nhiệm xuống nhà thăm hỏi thì mới biết A. đã có thai.

Bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn thông tin, phòng GD&ĐT đã nắm được sự việc và báo cáo lên Chủ tịch UBND thị xã.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

create
Hoàng Yên (T/h) / www.doisongphapluat.com