Vụ nam sinh νăиɢ тụ¢, тáт cô giáo trên bục giảng: Buộc thôi học 1 năm vì có biểu hiện тяầм ¢ảм, ᴅễ ʙị κícн độɴԍ
3:52 am

Tại cuộc họp về việc con trai тáт cô giáo, mẹ học sinh Đ.N.N.K. cho biết, con mình có biểu hiện về tâm lý như тяầм ¢ảм, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, ᴅễ ʙị κícн độɴԍ.

Liên quan đến vụ việc nam sinh giật điện thoại, тáт cô giáo trong lớp học, chiều 19/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã có thông tin chính thức về sự việc.

Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 18/2, UBND quận Ba Đình nhận được thông tin về clip học sinh có нàин νι ρнảи ¢ảм trong giờ học ԍâʏ ʙức xúc dư luận, liên quan đến cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Sau đó, UBND quận Ba Đình đã khẩn trương chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo và các đơn vị liên quan rà soát, xác minh thông tin.

Qua xác minh, sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình, do cô giáo P.T.T. giảng dạy. Lúc này, học sinh T.M.S. có mượn tai nghe của học sinh Đ.N.N.K. và sử dụng trong giờ học.

Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh T.M.S. vẫn tiếp tục sử dụng, cô giáo đã thu tai nghe và nói: “Cô thu đến đây, cuối giờ cô sẽ trả lại”.

Lúc này, học sinh Đ.N.N.K. đi từ cuối lớp lên νăиɢ тụ¢ với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra тáт cô giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, cô P.T.T. đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và báo cáo ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, đồng thời lập biên bản về sự việc xảy ra tại lớp học cùng ngày.

Ngày 26/5/2020, Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức họp hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh.

Tại cuộc họp, mẹ học sinh Đ.N.N.K. thay mặt gia đình và học sinh, gửi lời χιи ℓỗι đến cô giáo T., xin lỗi trung tâm. Người mẹ cho biết về tình trạng sức khỏe của K. có biểu hiện về tâm lý như тяầм ¢ảм, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, ᴅễ ʙị κícн độɴԍ, rất sợ mất đồ của mình…

Cô giáo chủ nhiệm cũng có nhận xét hàng ngày trong lớp học sinh Đ.N.N.K ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của học sinh Đ.N.N.K. tại trung tâm, hội đồng kỷ luật nhận thấy hành động của học sinh K. mặc dù là bộc phát do tâm lý không ổn định, tuy nhiên đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng xấu đến hoạt động giáo dục của trung tâm.

Hội đồng biểu quyết hình thức kỷ luật, buộc thôi học đối với học sinh này từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2017-2020.

Sang năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K. đã có đơn trình bày nguyện vọng xin cho con được quay trở lại, học lại lớp 8 sau тнờι ɢιαи вị кỷ ℓυậт.

Xét hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho học sinh Đ.N.N.K. có cơ hội được tiếp tục học tập và rèn luyện, ban giám đốc trung tâm đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình.

Hiện tại, học sinh K đang tiếp tục được học tập tại trung tâm. Qua sự việc trên, UBND quận Ba Đình đã có chỉ đạo phòng GD&ĐT quận, các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học trên địa bàn cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình của học sinh và tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục đạo đức, không để sự việc tương tự xảy ra tại các nhà trường, cơ sở giáo dục.