Vụ đặt giường trước nhà nguyên Phó Công an huyện đòi tiền: Tập thể người dân làm đơn kiến nghị
11:31 am

Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, sáng nay một số người thân gia đình chị Chung vẫn đứng trước cổng nhà ông Đ.
Ngày 19/8, ông Nguyễn Quốc Chương – Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày, người thân chị Ngô Thị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn) được sự vận động của chính quyền địa phương nên đã tháo bạt, mang giường trước cổng nhà ông Trần Đ.Đ. (trú cùng xóm; nguyên Phó Công an huyện Thanh Chương) về.

Tuy nhiên, một số người thân gia đình chị Chung vẫn còn đứng trước cổng nhà ông Đ. để đòi tiền. Chị Chung và người thân phản ánh rằng, ông Đ. đã nhận số tiền 682 triệu đồng mà chị Chung đưa nhờ mua đất, nhưng đất không mua, tiền không trả lại nên họ đến “vây” nhà đòi tiền.

“4 ngày qua, chị Chung và người thân tập trung trước nhà ông Đ. để đòi tiền. Ngày hôm qua, chị Chung mang giường, dựng rạp nằm trước nhà ông này.

Đến sáng nay được vận động nên đã tháo bạt và mang giường về. Một số người thân thì vẫn tập trung trước cổng nhà này để đòi tiền. Họ chỉ tập trung trước cổng nhà người này chứ không phá phách gì cả”, Chủ tịch Chương nói.

Đơn kiến nghị của tập thể người dân xóm Phượng Sơn đề nghị công an sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Trong đêm 18/8, có hàng trăm người dân tập trung cùng gia đình chị Chung trước khu vực nhà ông Đ.

Tập thể người dân cùng ký vào tờ đơn ngay trong đêm 18/8.

Chứng kiến sự việc mấy ngày qua, tập thể người dân đã tự đứng ra làm đơn kiến nghị gửi lên Công an huyện Thanh Chương, rồi cùng ký vào để mong công an sớm vào cuộc điều tra, giải quyết, làm rõ sự việc.

Trong đơn kiến nghị này, tập thể người dân ở xóm Phượng Sơn cho biết chị Chung là người hiền lành, thật thà. Hoàn cảnh chị Chung đang gặp nhiều khó khăn, chồng đi làm ăn xa ở nước ngoài 7,8 năm chưa về. Người dân mong công an sớm vào cuộc giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho chị Chung.

Đêm 18/8, dù trời mưa dày hạt nhưng gia đình chị Chung và hàng trăm người dân vẫn tập trung trước cổng nhà ông Đ.

“Bà con nhân dân chúng tôi tha thiết đề nghị khi cơ quan chức năng tiếp nhận đơn kiến nghị tập thể này nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nội dung sự việc để đảm bảo quyền lợi cho công dân. Những chữ ký trong đơn này là hoàn toàn tự nguyện”, đơn kiến nghị của tập thể người dân viết rõ.

Trước đó, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn Nguyễn Quốc Chương cho biết, sự việc đã diễn ra suốt 4 ngày qua nhưng chưa biết ai đúng ai sai.

“Chị Chung phản ánh là đã đưa tiền cho ông Đ. mua đất, tuy nhiên ông Đ. nói chưa nhận tiền và đã làm đơn tố cáo ngược lại chị Chung. Đơn kiến nghị tập thể của người dân và đơn của ông Đ. đều đã gửi lên Công an huyện để giải quyết”, ông Chương nói.

Người dân cho biết, họ là người cùng xóm nên rất hiểu con người và hoàn cảnh của gia đình chị Chung nên mong công an sớm vào cuộc giải quyết.

Trước đó như đã đưa tin, từ ngày 14/8 đến nay, chị Ngô Thị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn) cùng người thân đã đến vây trước nhà ông Trần Đình Đ. (trú cùng xóm) để giải quyết mâu thuẫn chuyện tiền bạc.

Được biết, chị Chung đến làm thuê tại nhà ông Đ. nhiều tháng trước.

Theo chị Chung phản ánh với cơ quan chức năng, khoảng thời gian làm thuê tại đây, chị nhiều lần đưa tiền cho ông Đ. để nhờ mua một mảnh đất trên địa bàn. Chị nói, tổng cộng chị đã đưa cho ông Đ. hơn 680 triệu đồng.

Chị Chung cho biết, mới đây chị hỏi ông Đ. đã mua được đất chưa, nếu không thì trả lại tiền, nhưng ông Đ. phủ nhận, cho rằng chưa nhận tiền của chị Chung.

Bức xúc trước sự việc này, chị Chung cùng người nhà đã đến đòi tiền. Không đòi được nên chị Chung và người nhà tập trung trước cửa chửi bới.

Trước sự việc trên, Công an huyện Thanh Chương đã có mặt tại hiện trường làm rõ sự việc, đồng thời giữ vững an ninh trật tự.

Theo : https://soha.vn/vu-dat-giuong-truoc-nha-nguyen-pho-cong-an-huyen-doi-tien-tap-the-nguoi-dan-lam-don-kien-nghi-20200819101136247.htm