Vợ vào nhà nghỉ với sếp, chồng cay đắng đứng đợi dưới mưa đợi suốt 2h đồng hồ: “Mệt rồi về nghỉ thôi em”
11:56 am

Hùng không bước vào nhà nghỉ để cho vợ và gã 1 kia 1 trận như dự tính ban đầu mà đứng dưới mưa đợi vợ suốt 2 tiếng đồng hồ.

Hàng ngày Hương gửi con cho hàng xóm rồi đi làm. Hùng thì vào viện chăm mẹ, mẹ anh phải mổ. Cũng may hôm trước vợ đưa cho 15 triệu tiền lương cho Hùng đóng viện phí cho mẹ chứ không biết phải xoay đâu ra tiền.

Ở quê, anh em họ hàng đều nghèo khó mà mẹ Hùng thì ốm đã lâu rồi, nhà cạn kiệt không có xu nào. Giờ mẹ nằm trên này tất cả nhờ hết vào vợ chồng anh, mà đúng ra là nhờ Hương vợ anh vì bản thân anh đã phải chăm mẹ rồi, có đi làm được đâu.

Ai cũng bảo Hương giỏi vì đi làm công ăn lương mà lo được tiền cho mẹ trong viện, lại còn tiền sinh hoạt cho cả gia đình, mỗi tháng gửi hàng xóm 2 triệu trông con nhỏ nữa. Hùng cũng biết ơn vợ lắm, không có cô ấy chắc chắn mẹ anh đã về quê từ lâu và không sống được đến tận bây giờ. Nhưng hôm đó bác sĩ bảo mẹ anh cần phải trải qua 1 ca mổ nữa, chi phí mất 20 triệu, Hùng sợ thật sự vì không có tiền.

Hùng sợ thật sự vì không có tiền. (Ảnh minh họa)

Hùng gửi mẹ ở viện nhờ chị đi chăm chồng giường bên cạnh để ý hộ còn mình về nhà lo tiền. Thực ra Hùng cũng chưa biết lo ở đâu. Đến quán nước đầu ngõ anh tạt vào làm chén nước, chị chủ quán hỏi:

– Chú Hùng ơi, dạo này vợ chú làm gì thế?

– Dạ vợ cháu đi làm văn phòng thôi ạ.

– Làm văn phòng mà lắm tiền nhỉ. Mẹ ốm, mà vẫn có tiền chưng diện váy vóc giày cao gót điệu đà ghê.

– Cháu bận chăm mẹ cũng chẳng để ý lắm đâu.

Hùng ngồi uống nước, lúc đứng dậy ra về thì nghe được mấy người xì xào, chắc họ tưởng Hùng đi rồi:

– Đi làm văn phòng quái gì đâu, làm tiền đấy. Thằng con tôi nó bảo nó nhìn thấy vào nh.à nghỉ với trai rồi.

Hùng giật bắn mình, anh định quay lại nhưng rồi kiềm chế đi về nhà. Đúng giờ vợ về, vợ anh trang điểm váy vóc thật, anh chẳng gặp vợ trong cảnh này nên không rõ. Hùng bảo vợ:

– Em xem có xoay đâu được 20 triệu không, mẹ phải mổ 1 lần nữa.

– Số tiền lớn đó em xoay đâu được bây giờ.

Hùng không nói năng gì lên gi.ường đi ngủ luôn. Hôm sau anh lại dậy đi chăm mẹ nhưng gần giờ vợ đi làm thì anh quay về và quyết định theo dõi vợ 1 hôm. Vợ anh bắt taxi đi làm chứ không phải xe ôm và rồi khi chiếc xe dừng lại ở nh.à nghỉ thì Hùng đã hiểu những gã ngồi ở quá nước nói đúng. Hóa ra Hương làm tiền thật. Không ngờ vợ Hùng lại có thể làm cái việc khốn nạn thế này.

Hùng quyết định đợi thêm ít phút khi vợ và gã đàn ông lại kia yên vị trong nhà nghỉ anh sẽ ập vào b.ắt qu.ả tang cho chúng 1 trận. Nhưng rồi đúng lúc Hùng định ập vào thì điện thoại đổ chuông, là Hương gọi:

– Anh ơi em vay được tiền rồi. Anh cứ đăng kí mổ cho mẹ đi.

– Ai cho vay?

– Sếp em cho vay. Ông ấy nói sẽ trừ vào lương của em, anh yên tâm đăng kí mổ cho mẹ nhé, giờ em phải làm rồi, mình nói chuyện sau.

Mệt rồi, về nghỉ đi em, anh sẽ không để em khổ nữa. (Ảnh minh họa)

Hùng lặng người, không nói thêm được gì. Anh hận mình vô tích sự, hận mình là đàn ông mà không làm được gì. Hùng không bước vào nhà nghỉ để cho vợ và gã sếp 1 kia 1 trận như dự tính ban đầu mà đứng dưới mưa đợi vợ suốt 2 tiếng đồng hồ.

Bước ra khỏi nhà nghỉ, thấy chồng đã đứng đó đợi mình Hương run lên vì sợ hãi:

– Anh… Em xin…lỗi… em

– Mệt rồi, về nghỉ đi em, anh sẽ không để em khổ nữa.

Hùng lấy xe chở vợ về, Hương dúi vào tay chồng cọc tiền 20 triệu:

– Em sẽ không làm thế này nữa, em hứa.

– Anh xin lỗi. Anh sẽ đi làm lấy tiền cho em trả nợ. Em đã khổ vì anh vì gia đình quá nhiều rồi. Anh xin lỗi.

Hùng ôm lấy vợ mà khóc. Anh đã nợ vợ anh quá nhiều. Anh thấy mình thật vô dụng, anh vừa giận vợ nhưng cũng hận chính mình.