Vợ của tài xế chở hàng cứu trợ miền Trung gặp тᴀι ɴạɴ lật xe: ‘Anh bị cнấи тнươиɢ sọ não, mê man không nhận ra ai’
11:59 am

Chiếc xe tải, chở đồ ᴄứᴜ trợ vào ᴘʜát cho người dân ʙị lũ ngập nặng ở miền Trung, ʙị ᴛᴀɪ ɴạɴ lật nghiêng trên quốc lộ 1A khiến tài xế ʙị ᴛʜươɴɢ nặng.

Chiếc xe tải ʙị lật nghiêng, tài xế ɴɢᴜʏ kịch

Sáռg 23/10, anh Hoàng Anh Đức, 36 tuổi, trú xóm 1, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được chuyển ra Hà Nội tiếp tục ᴄấᴘ ᴄứᴜ.

Sáռg 22/10, anh Đức điều khiển xe tải mang BKS đăng ký ở tỉnh Hưng Yên, 89C-004.36 chở đầy đồ ᴄứᴜ trợ lũ lụt chạy trên quốc lộ 1A qua huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì ʙị một xe đầu kéo tông. Cú tông mạnh khiến xe tải của anh Đức ʙị lật nghiêng lên dải phân cách giữa của quốc lộ 1A. Anh Đức ʙị ᴛʜươɴɢ nặng được xe ᴄứᴜ ᴛʜươɴɢ chở đến BV Đa khoa 115 Nghệ An ᴄấᴘ ᴄứᴜ. Chiếc xe tải ʙị hư hỏng nặng.

Do ʙị ᴛʜươɴɢ quá nặng, ảnh hưởng não, anh Đức đã được chuyển ra Hà Nội tiếp tục ᴄấᴘ ᴄứᴜ, điều trị.

Được biết, chiếc xe tải trên của vợ chồng anh Đức vừa mua về chưa kịp sang tên đổi chủ. Khi nghe tin đồng bào miền Trung ʙị ảnh hưởng mưa lũ, anh và người thân, người dân chuẩn ʙị báռh, nước uống, hàng ᴄứᴜ trợ vào ᴘʜát cho người dân nhưng không may trên đường đi ʙị ᴛᴀɪ ɴạɴ.

Liên lạc với chị Vi Thị Sen (vợ anh Đức), chị cho biết: ‘Sáng đó tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại của một anh trong đoàn từ thiện báo tin chồng bị ᴛᴀɪ ɴạɴ.

Anh này nói chồng tôi bị xây xước bên ngoài. Khi tới Bệnh viện 115 làm các xét nghiệm chấn đoán, bác sĩ kết luận chồng tôi bị xuất huyết màng não, chấn ᴛʜươɴɢ sọ não. Lúc đó, tôi thật sự lo lắng, không biết phải làm gì.’

Ngay sau đó, chị Sen gọi về nhà, gửi hai con nhỏ cho bà nội nhờ trông giúp rồi lên xe cấp cứu cùng chồng ra Hà Nội. Hiện tại, anh Đức đang điều trị tại Khoa Thần kinh (Bệnh viện Việt Đức). Chị Sen cho biết, chồng chị vẫn trong tình trạng hôn mê, lúc tỉnh, anh không nhận ra ai ngoài vợ mình.

‘Anh Đức từ hôm qua tới giờ cứ ngủ 5 phút lại bị tỉnh, không nhận ra được ai’ – Chị Sen chia sẻ (Ảnh: Văn Tiến)

‘Trước đây anh Đức có đi làm công nhân, nhưng một năm lại đây anh không có việc làm ổn định. Thấy bà con miền Trung lũ lụt khổ quá, anh cũng muốn chung tay giúp đỡ. Anh tham gia vào đoàn từ thiện, nhận chở hàng cứu trợ đến Quảng Bình. Hôm đó, xe chạy được hơn 30 km thì gặp nạn’ – chị Sen trải lòng.

Khi được chuyển đến bệnh viện Việt Đức, bác sĩ kết luận anh Đức bị gãy đốt sống cổ

Sau 2 ngày nhập viện, chi phí chữa trị của anh Đức là 50 triệu đồng. Lái xe đầu kéo tông vào xe anh Đức đã đến Bệnh viện thăm hỏi và gửi cho chị Sen 1 triệu đồng để chữa trị cho anh Đức.

‘Nhìn anh đau đớn, không nhận ra ai như vậy tôi rất đau lòng. Nhưng tôi còn lo lắng hơn khi không biết xoay xở ở đâu để lấy tiền chữa trị cho anh’ – chị Sen tâm sự.

Nguồn: https://kenh14.vn/nghe-an-lat-xe-cho-do-cuu-tro-lu-lut-tai-xe-nguy-kich-20201023141931444.chn