Việt kiều Mỹ xin tặng 500 nghìn liều vắc-xin Moderna cho TPHCM
3:18 am

Một Việt kiều ở Mỹ đã có thư gửi ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành uỷ và ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND TPHCM xin được thay mặt Tổ hợp Luật sư Sama Legal, tặng TPHCM 50 nghìn lọ vắc-xin Moderna, tương đương với khoảng 500 nghìn liều.


Nguồn tin của Tiền Phong chiều 9/8 cho biết, luật sư Võ Đức Duy, một Việt kiều Mỹ, đại diện cho Tổ hợp Luật sư Sama Legal đã có thư mong muốn gửi tặng 50 nghìn lọ vắc-xin Moderna cho TPHCM.

Thư do Luật sư Võ Đức Duy hiện đang hành nghề và sinh sống ở Mỹ cho biết: “Sau nhiều lần bàn thảo với các hãng dược của Mỹ, Tổ hợp Luật sư chúng tôi được nhận một lô vắc-xin Moderna với số lượng 50 nghìn lọ để biếu tặng trực tiếp cho người dân ở TPHCM, góp phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống dịch C.0.V.I.D-19”.

Luật sư Võ Đức Duy thay mặt Tổ hợp Luật sư rất mong Thành uỷ, UBND TPHCM chấp thuận tiếp nhận lô vắc-xin này, đồng thời trình báo với Bộ Y tế để nhanh chóng tiến hành các thủ tục tiếp nhận kịp thời trong thời hạn lô vắc-xin còn hiệu lực.

Thư luật sư Võ Đức Duy gửi cho lãnh đạo TPHCM

Ngày 9/8, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết sau khi nhận được thư và làm việc với đại diện của Tổ hợp Luật sư này, Chủ nhiệm Phùng Công Dũng đã ký văn bản khẩn gửi đến Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong về việc đề xuất tặng 50 nghìn lọ vắc-xin Moderna của kiều bào cho Thành phố. Theo đó, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đề xuất UBND TPHCM cho chủ trương để Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Văn phòng UBND TP, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Cục Hải quan TP kịp thời tiếp nhận lô vắc-xin của Luật sư Võ Đức Duy.

Trước đó, ngày 21/7, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM có “Thư kêu gọi” kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, tiếp sức, chia sẻ và đồng hành cùng TPHCM để chống dịch C.0.V.I.D-19. Sau lời kêu gọi rất nhiều tổ chức, cá nhân, bà con kiều bào ở nước ngoài đã hướng về quê hương.

Theo : https://tienphong.vn/viet-kieu-my-xin-tang-500-nghin-lieu-vac-xin-moderna-cho-tphcm-post1364141.tpo