Video: Xe bọc thép của TQ “Made in China” dùng để τấռ công Đài Loan cнìм ռɢнỉм trong 30s
2:08 pm

Một đoạn video mới đây được đăng trên Twitter cho thấy, một chiếc xe bọc thép đ;ổ bộ của Trung Quốc dùng để t;ấ.n công Đài Loan ch.ì.m nghỉm chỉ sau khoảng 30s di chuyển trên sông.

Đoạn video đã thu h.ú.t hàng trăm ngàn lượt xem, có người đáp: “Tôi nghĩ đây là mẫu tàu ngầm mới… nhưng chỉ có thể ch.ì.m một lần”.

Từ video có thể thấy, tất cả th.ủ.y thủ đoàn đều mặc áo phao màu cam sáng, b;ắ.t đầu n;ổ máy để tăng tốc độ. Tuy nhiên, khi xe tăng mới b.ắ;t đầu tăng tốc, nước nhanh ch.ó.ng nhấn ch.ì.m phần đầu xe.

Những người trên xe b.ắ;t đầu h.ố.t h;o.ả.ng và chiếc xe ch.ì.m nhanh. (Ảnh chụp màn hình video)

‘Quá nhanh, quá ng;u.y h;i.ể.m’, mũi của chiếc xe tăng b.ắ;t đầu chúc xuống dưới, và “niềm t;ự hào’ của chính quyền Trung Quốc ch;ì.m dần trong dòng nước.

Các thủy thủ đoàn cũng không hỏi h.ố.t h.o.ả.ng, và buộc phải trở thành ‘các vận động viên bơi lội’.

Vụ việc này khiến người ta nhớ đến những lần t.ê.n l;ử.a vệ tinh của Trung Quốc liên tục ‘đáp đất’ trong thời gian gần đây.

Sau khi được đăng tải trên tài khoản Twitter Hiro Hamakawa vào ngày 15/8, tính đến thời điểm này, video đã nhận được gần 190.000 lượt xem, 2.300 lượt thích, hơn 1.000 lượt chia sẻ.

Xe đ;ổ bộ ZTD-05 trong một lần tập tr;ậ.n của lục quân Trung Quốc. (Ảnh qua Reuters)

Và dưới đây là một số bình luận:

Có người bình luận: “Chào mừng bạn đến với hàng Made In China công nghệ ăn c.ắ;p!”

Người thì bình luận rằng: “Đây là một chiếc xe tăng tuyệt vời – nó có thể “bơi và ch.ì.m” cùng một lúc – Hoa Kỳ hãy cẩn thận!”

Có người lại viết: “Tôi nghĩ đây là mẫu tàu ngầm mới. Có thể biến hình từ xe tăng thành tàu ngầm, nhưng chỉ có thể ch.ì.m một lần”.

Người khác thì đáp: “Ít nhất thuyền trưởng cũng đi xuống cùng con tàu. H.y vọng điều tương t.ự cũng x.ả;y ra với ĐCSTQ”.

Lương Phong(t/h)

Nguồn : http://anninh24h.xyz/video-xe-boc-thep-cua-tq-made-in-china-dung-de-%CF%84a%D5%BC-cong-dai-loan-c%D0%BDi%D0%BC-%D5%BC%C9%A2%D0%BDi%D0%BC-trong-30s/