Vì sao không được để nước mắt rơi vào thi thể người vừa mất?
2:24 am

Một trong những điều kiêng kị khi nhà có tang chính là để nước mắt người sống rơi xuống thi thể người đã khuất. Nguyên nhân phía sau khiến ai cũng bất ngờ.

Theo quan niệm dân gian, khi một nhà có tang sự, cần phải chú ý tới rất nhiều điều kiêng kị. Một trong những số đố là kiêng không để nước mắt người sống rơi xuống thi thể người đã mất. Đây là điều mà rất nhiều người dễ phạm phải, khó tránh được trong lúc rối ren. Tuy nhiên, về mặt tâm linh, điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Vì sao không được để nước mắt người còn sống rơi vào người đã khuất? (Ảnh minh họa).

Vốn dĩ, một người mất đi, thân nhân của họ sẽ rất đau buồn và không khỏi rơi nước mắt. Có người túc trực bên linh cữu để khóc như một hành động bày tỏ niềm đau. Thế nhưng, dù buồn tới đâu, gia quyến của người quá cố cũng nên tránh để vương nước mắt lên di thể.Theo

Bởi lẽ, người xưa cho rằng, nếu nước mắt rơi xuống, chạm vào thi thể người quá cố sẽ khiến họ lưu luyến gia đình, không thể siêu thoát. Nước mắt cũng tượng trưng cho sự níu kéo, không đành lòng của người còn sống.

Rơi nước mắt là hành động cho thấy sự níu kéo, không nỡ để người đã khuất rời đi.

Theo tâm linh, nếu người đã mất biết được trần gian còn vương vấn mình thì sẽ không an lòng ra đi. Như vậy, linh hồn cũng không thể sang thế giới bên kia, tiếp tục hành trình chuyển kiếp và bắt đầu cuộc sống mới.

Cũng có ý kiến cho rằng, nước mắt của người còn sống sẽ mang tới vận xui cho chính họ nếu rơi xuống thi thể người đã khuất. Trong trường hợp người quá cố sợ cô đơn khi tới miền cực lạc, họ rất có thể sẽ mang theo “bạn đồng hành”. Nếu biết ai khóc thương cho mình, họ sẽ đưa người đó đi cùng.

Linh hồn người đã khuất có thể vì cô đơn mà mang theo người còn sống theo cùng để “bầu bạn”.

Vậy nên, dù đau buồn tới mức nào, cũng tránh ôm lấy người đã khuất để khóc. Nhất là để nước mắt chạm vào vùng mặt của người quá cố. Làm vậy sẽ khiến họ khó dứt bỏ được dương gian, linh hồn sẽ cũng bị kẹt lại, không thể đầu thai được.

Theo Webtintuc