Vi phạm trắng trợn : Hiệu trưởng “ép” HS đóng quỹ đen, “lót tay” cấp trên, nhậm chức 2 tháng “âm quỹ” hơn 200 triệu
2:37 am

Một đơn thư tố cáo trên mạng xã hội của tập thể giáo viên tại trường Tiểu học Bình Chánh TP.HCM về việc Hiệu trưởng mới về trường liên tục buộc học sinh đóng các khoản tiền vô lý rồi “làm chi” ngoài sổ sách, dùng cho việc riêng và lót tay cho cấp trên khiến học sinh điêu đứng, giáo viên lên tiếng phản đối liền bị chèn ép đến mức nghĩ đến ý định bỏ nghề. Sự việc đang gây bức xúc lớn trong dư luận, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Các Giáo viên trường Tiểu học Bình Chánh cho biết đã 2 lần gửi đơn phản ánh có kèm minh chứng về UBND huyện Bình chánh, Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Bình Chánh nhưng vẫn không có thanh tra về trường xác minh dẫn đến các tình trạng sai phạm còn tiếp diễn.

Theo đơn thư tố cáo, chỉ trong 2 tháng kể từ ngày nhậm chức, bà Lê Thị Ngọc Huệ (Hiệu trưởng trường Tiểu Học Bình Chánh, TP.HCM) đã tham nhũng hàng trăm triệu tiền ngân sách nhà nước và “ép” học sinh đóng những khoản tiền vô lý để lập quỹ đen bù đắp chi tiêu mục đích cá nhân, lót tay cấp trên “bôi trơn công việc”.

Đáng nói hơn, theo đơn thư tố cáo, bà Huệ có dấu hiệu “vu khống” các ban ngành nhận hối lộ để HỢP THỨC HÓA sai phạm và bỏ túi riêng. Về điều này, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh để “lấy lại sự trong sạch” cho các ban ngành giáo dục địa phương, tránh hậu quả gây mất niềm tin khi bị bà Hiệu trưởng vu khống (?!!!)

Nội dung đơn thư như sau:

Một phần nội dung đơn thư tố cáo lan truyền trên MXH

Đại diện cha mẹ học sinh cầu cứu

Theo : https://we2045.org/tp-hcm-hieu-truong-tieu-hoc-ep-hoc-sinh-dong-tien-lap-quy-den-lot-tay-cho-cap-tren-nham-chuc-2-thang-am-quy-hon-200-trieu.html