Ứa nước mắt hình ảnh ông bố ôm con bị sốt, bón từng muỗng cháo giữa đường chỉ mong con khỏe lại
3:06 am

Giữa dòng xe hối hả, giữa ánh đèn phố xa hoa long lanh, hình ảnh hai cha con quả thực khiến bất cứ ai thấy cũng phải đau lòng.Cuộc sống dẫu muôn hình vạn trạng nhưng có những câu chuyện, những hình ảnh khiến người ta nhìn vào không khỏi xόᴛ xа.

Dẫu biết rằng ai trong đời cũng có những ngã rẽ, cuộc đời không thể nào gọi là mỹ mãn hạnh phục đến cuối đời, nhưng đứng trước những con người quá khốn khó, người ta vẫn cảm động thương tâm.

Hình ảnh ông bố co ro bón cho con từng thìa cháo trong đêm lạnh Hà Nội khiến em cứ day dứt mãi các mẹ ạ. Người đàn ông và cả đứa trẻ ấy, chẳng ai kịp hỏi tên tuổi. Các mẹ ơi, nếu có thấy thì hãy giúp đỡ họ bằng cách bơm xe vì anh này nhất định không chịu nhận sự giúp đỡ từ ai hết.

Người nghèo mà có lòng tự trọng như anh cũng hiếm gặp vô cùng. Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao bình luận trước một hình ảnh cảm động về người bố đang ân cần đút từng thìa cháo cho con gái đang bị bệnh bên vỉa hè Hà Nội.

Đính kèm hình ảnh đó là câu chuyện cảm động về cuộc sống mưu sinh đầy khó khăn của 2 cha con…

Tối nay, sau khi chở khách về Đào Tấn, trên đường về qua Nguyễn Chí Thanh gặp hai cha con anh.

Anh đang đút từng thìa cháo cho cô con gái hơn 2 tuổi ngay trên vỉa hè. Thấy tội quá nên mình dừng xe lại hỏi thăm và biếu anh chút tiền thì được anh cho biết, hai bố con anh quê Bắc Giang vì cháu bé bị viêm gan B nên anh đưa con lên Hà Nội khám chữa bệnh cho con.

Vợ anh thì đã мấᴛ ngay sau khi sanh cháu, còn bản thân anh vì nghèo quá không có tiền nên hàng ngày đi khắp Hà Nội bơm vá xe lưu động cùng chiếc xe đạp với đồ nghề của mình để ĸіếм tiền lo chữa bệnh cho con.

Dù khó khăn là vậy nhưng anh không dễ dàng nhận sự chia sẻ, phải năn nỉ mãi anh mới nhận 20 nghìn của mình.

Tiếc là mình cũng nghèo nên không giúp được gì cho cha con anh dù thấy thương lắm. Mọi người nếu ai gặp thì chia sẻ chút xíu tình thương với cha con anh nhé!”.

Giữa phố phường Hà Nội tấp nập, giữa dòng xe cộ hối hả, hình ảnh hai cha con quả thực khiến bất cứ ai thấy cũng phải đau lòng.

Phía dưới bài viết là rất nhiều bình luận của người dùng mạng. Ai ai cũng bày tỏ lòng thương cảm và cùng cầu chúc cho em bé nhanh khỏi bệnh để cha của em có thể yên tâm, tiếp tục công việc, để cuộc sống 2 cha con đỡ vất vả hơn.

Trời về khuya càng lạnh, cả Bắc cả Nam mấy ngày nay đều mưa rả rích, càng về đêm lại càng lạnh. Không biết trời này, người cha ấy có khách bơm xe không, không biết em bé có khỏe hơn khi cứ rong ruổi theo cha như vậy.

Ảnh : Văn Nam – Tổng hợp