Trưởng phòng Sở TN&MT: Nɢấт хỉυ khi nghe đọc quyết định ĸнởι тố, вắт tạm giam
2:25 am

Bị can Phạm Hoàng Huynh, Trưởng phòng Quản lý đo đạc bản đồ và viễn thám (Sở TN&MT tỉnh Phú Yên) ng;ấ.t x;ỉ.u khi nghe Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên đọc quyết định kh;ở.i t;ố và lệnh b;ắ.t tạm gi;a.m vì hành vi vi ph;ạ.m về quản lý đất đai.

Bị can Phạm Hoàng Huynh ng;ấ.t x;ỉ.u khi nghe Cơ quan điều tra đọc quyết định kh;ở.i t;ố và tạm gi;a.m – ảnh Văn Tài

Ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên đã ra quyết định kh;ở.i t;ố, lệnh b;ắ.t tạm gi;a.m đối với các bị can đã vi ph;ạ.m về quản lý đất đai. Trong đó, có 3 bị can bị b.ắ;t tạm gi;a.m và 1 bị can cho tại ngoại nhưng c.ấ;m đi khỏi nơi cư trú.

Cụ thể, các bị can bị kh;ở.i t;ố và b.ắ;t tạm gi.a;m, gồm: Phạm Hoàng Huynh (Trưởng phòng Quản lý đo đạc bản đồ và viễn thám, Sở TN&MT tỉnh Phú Yên); Nguyễn Bửu (nguyên Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Trung, TX Đông Hòa, Phú Yên); Trần Hải Âu (cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung). Riêng bị can Phạm Trường Kỳ, nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung được cho tại ngoại.

Cơ quan Cảnh s.á;t điều tra đọc quyết định kh;ở.i t;ố và tạm gi.a;m với bị can Trần Hải Âu – ảnh Văn Tài

Cả 4 bị can vừa nêu đều bị kh;ở.i t;ố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các quyết định này đều được Viện KSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn theo quy định.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2018 – 2019, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Huynh, Bửu đã thống nhất với Kỳ và Trần Hải Âu tiến hành hợp thức hóa đất của Nhà nước thành đất ở trên địa bàn phường Hòa Hiệp Trung để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cá nhân và do chính mình đứng tên, với diện tích hơn 13.350 m2. Trong đó, có một số diện tích đã được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư ở các tỉnh khác.

Được biết, đây là vụ án được mở rộng từ vụ án mà Cơ quan Cảnh s.á;t điều tra Công an Phú Yên đã kh;ở.i t;ố vào cuối năm 2019 liên quan đến nhiều cán bộ ở thị xã Đông Hòa khi ký quyết định cho chuyển mục đích hơn 1.150 hồ sơ từ đất lúa, đất trông cây hàng năm sang đất ở đô thị và đất ở nông thôn.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

VĂN TÀI

Theo https://www.tienphong.vn/phap-luat/ngat-xiu-khi-nghe-doc-quyet-dinh-khoi-to-bat-tam-giam-1714514.tpo