Trung Quốc công bố giá vaccine COVID-19 nội địa
10:57 am

Một loại vaccine COVID-19 đang được phát triển bởi Tập đoàn Dược phẩm Trung Quốc Sinopharm cam kết không vượt quá 144,27 USD cho 2 mũi tiêm.


Giá vaccine COVID-19 do Trung Quốc bào chế dự kiến khoảng 144,27 USD cho 2 mũi tiêm. Ảnh: AFP

Theo Reuters, vaccine COVID-19 do Sinopharm bào chế có thể được sử dụng vào cuối năm nay.

Vaccine đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để đánh giá tính hiệu quả cho các phê duyệt quy định cuối cùng.

Ông Liu Jingzhen, Chủ tịch Sinopharm thông tin rằng, giá vaccine COVID-19 sẽ không cao, dự tính khoảng 144,27 USD cho 2 mũi tiêm.

Nhiều quốc gia trên khắp thế giới đang trong cuộc chạy đua để phát triển vaccine COVID-19. Hơn 200 loại đang được bào chế, trong đó có 20 loại đang được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Vào hồi đầu tháng 8, Moderna Inc cho biết, vaccine COVID-19 của họ sẽ có giá khoảng 32-37 USD cho 1 liều.

Tháng trước, Chính phủ Mỹ đã đạt được thỏa thuận đối với 1 loại vaccine COVID-19 được phát triển bởi Pfizer và đối tác BioNTech SE, để tiêm chủng cho 50 triệu dân Mỹ với giá khoảng 40 USD/liều.

Ông Liu không đề cập đến việc liệu chi phí vaccine có được hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc hoặc được đưa vào chương tình tiêm chủng miễn phí của nước này hay không.

BioTect thuộc Sinopharm cũng đã thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người và dự kiến sẽ sản xuất hơn 2 triệu liều thuốc hàng năm tại các nhà máy ở Vũ Hán và Bắc Kinh.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

Nguồn : https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-cong-bo-gia-vaccine-covid-19-noi-dia-828828.ldo