Trung Quốc в.ắɴ 4 tên lửα ra Biển Đông, 2 trượt mục tiêu, 1 rơi xuống Quảng Tây?
3:11 am

Chuyên gia bình luận quân sự cho rằng quân đội Trung Quốc đã vội vàng nên để lộ khả năng tác chiê’n của v.ũ khi’ chiê’n thuật che giấu bấy lâu nay, giờ Mỹ đã biết “sức mạnh” của t.ê.n l.ử.a Đông Phong.

Từ ngày 24 đến 29/8, Quân đội Trung Quốc đã tập trận ở Biển Đông và ph0’ng liên tiếp 4 t.ê.n l.ử.a đ.ạ.n đ.ạ.o vào ngày 26/8. Tuy nhiên, báo cáo chính thức của chính phủ Trung Quốc nói rằng, chỉ có hai t.ê.n l.ử.a được ph0’ng. Cư dân mạng tiết lộ, một quả t.ê.n l.ử.a đã hạ cánh xuống Quảng Tây, quả còn lại không biết đã trúng vào đâu, theo Soundofhope.

Theo Lu Media, ngày 26/8, quân đội Trung Quốc đã ph0’ng liên tiếp 4 t.ê.n l.ử.a đ.ạ.n đ.ạ.o. Ngày 27/8, bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra tuyên bố lên án Trung Quốc vι ρнâ.м các cam kết với cộng đồng quốc tế và gây tổn hại thêm cho tình hình Biển Đông.

Ảnh: Dẫn qua Soundofhope.

Theo báo cáo của truyền thông nhà nước Trung Quốc, vào sáng ngày 26/8, quân đội nước này chỉ ph0’ng 2 t.ê.n l.ử.a ra Biển Đông, một trong hai t.ê.n l.ử.a là Đông Phong 26B được ph0’ng từ Thanh Hải, và một t.ê.n l.ử.a chống hạm Đông Phong 21D “Carrier Killer” được ph0’ng từ Chiết Giang.

Nhà bình luận chính trị “Horizon” cho biết: “Sự nóng vội sẽ khiến Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phải hối hận“. Vào ngày 25/8, ĐCSTQ đã tiến hành một cuộc tập trận quân sự b.ă’n đ.ạ.n thật ở Biển Đông, máy bay trinh ȿa’Ť U2 của Hoa Kỳ đã bay qua khu vực tập trận và ghi lại toàn bộ quá trình ph0’ng t.ê.n l.ử.a Eagle 18 của Trung Quốc và đưa lên Internet. Vào ngày 26/8, ĐCSTQ đã ph0’ng 4 t.ê.n l.ử.a Đông Phong 21D và Đông Phong 26B. Quân đội Hoa Kỳ đã thu thập dữ liệu t.ê.n l.ử.a trong suốt quá trình và thông báo vị trí cho thấy t.ê.n l.ử.a của ĐCSTQ đã không b.ă’n trúng tàu mục tiêu. Cho đến nay, “đòn ȿa’Ť thủ” tối mật của ĐCSTQ đã được quân đội Hoa Kỳ hiểu cặn kẽ.

“Tại sao nói ĐCSTQ sẽ hối hận? ĐCSTQ đã che giấu ‘đòn ȿa’Ť thủ’ suốt 20 năm đối với hàng không mẫu hạm, giờ đã để lộ khả năng tác chiê’n của mình“. Việc ĐCSTQ vội vàng ph0’ng t.ê.n l.ử.a lần này đã mang lại ba tác động tiêu cực lớn:

Một là, khi tất cả các thiết bị do thám tiên tiến của Hoa Kỳ tập trung ở Biển Đông thì việc ĐCSTQ ph0’ng t.ê.n l.ử.a giống như chủ động để Hoa Kỳ pha’t hiện và kiểm tra.

Hai là, ĐCSTQ đã thông báo b.ă’n 2 t.ê.n l.ử.a và quân đội Hoa Kỳ đã sửa thành 4 vì 2 trong số chúng đi quá xa so với mục tiêu.

Ba là, Quân đội Hoa Kỳ đang nghiên cứu việc triển khai các t.ê.n l.ử.a tầm trung ở châu Á và vụ ph0’ng t.ê.n l.ử.a dẫn đường của ĐCSTQ dường như thúc giục việc triển khai quân sự của Hoa Kỳ.

“ĐCSTQ đã tổ chức mười cuộc tập trận quân sự như điên cuồng ở trên biển vào tháng 8. ĐCSTQ đã ph0’ng đại địa điểm tập trận thành ‘Nam Trung Quốc Hải’, ‘Lưỡng đoan Bắc Nam đảo Đài Loan’.. Trên thực tế, tất cả mười cuộc tập trận quân sự này đều nằm trên đường bờ biển của Trung Quốc, thậm chí chưa đi tới vùng đ.ặ.c.q.u.y.ề.n kinh tế. Từ góc độ hiệu quả của cuộc tập trận quân sự, nó giống một màn trình diễn cho người dân Trung Quốc xem hơn. Tập Cận Bình có chút hơi m.ấ.t kiểm soát tâm tình mà vô tình tiết lộ mọi tham số kỹ thuật về ‘đòn ȿa’Ť thủ’ tàu sân bay của mình cho Hoa Kỳ một cách miễn phí. Liệu ĐCSTQ còn quân át chủ bài nào chưa để lộ không?”, Horizon bình luận, theo Soundofhope.

Một số cư dân mạng cho rằng một t.ê.n l.ử.a đã rơi ở Quảng Tây cùng một bức ảnh về t.ê.n l.ử.a bị pha’ hủy được đính kèm.

Cư dân mạng đưa ra vị trí t.ê.n l.ử.a rơi ở biên giới Quảng Tây.

Một số cư dân mạng bình luận:

“Muốn phô trương thanh thế thì trước hết phải có hàng thật tốt, nếu không, cái dương oai đó sẽ trở nên xấu xí. Lần ph0’ng t.ê.n l.ử.a này đã gửi tất cả số liệu về t.ê.n l.ử.a đ.ạ.n đ.ạ.o ‘kẻ ȿa’Ť thủ’ hàng không mẫu hạm cho phía Mỹ. Ước tính rằng, Hoa Kỳ còn có thêm được dữ liệu về thời gian chuẩn bị cũng như động hướng trước khi ph0’ng của t.ê.n l.ử.a, trao đổi dữ liệu giữa t.ê.n l.ử.a và hệ thống Bắc Đẩu, độ chính x.á.c thực tế của t.ê.n l.ử.a… tiêu tốn mấy chục triệu đô la Mỹ, kết quả là một vụ bội thu cho Hoa Kỳ!”

“Thật k.h.ủ.n.g k.h.i.ế.p! Điều đó có nghĩa là những ngôi nhà không có giá trị chiê’n lược của dân sẽ bị trúng t.ê.n l.ử.a!“

“Việc b.ă’n trúng tàu sân bay di động cách xa hàng nghìn km là vô cùng khó, cần phải nắm bă’t vị trí của tàu sân bay trong thời gian thực và liên tục truyền dữ liệu di động để điều chỉnh điểm hạ cánh của t.ê.n l.ử.a. Đây mới chỉ là tàu giả định để tập, chưa có tính thực tế“.

“Đem các đồ chơi cao cấp làm giống như đồ thật. Từ trước tới nay, Trung Quốc luôn làm đồ thật với tiêu chuẩn giống như đồ chơi“.

“Thật đáng xấu hổ, lần này hoàn toàn bị bại lộ rồi. Ngạo mạn bao năm không ai biết, một khi pha’t đi sẽ bị lộ tẩy… đừng bao giờ tin vào công nghệ cao của một đất nước toàn trị phản trí thức“.

“Đối với tất cả các t.ê.n l.ử.a liên lục địa, Hoa Kỳ đã nắm bă’t được khả năng điều khiển t.ê.n l.ử.a của ĐCSTQ, sau đó có thể tạo ra một bước ngoặt lớn. Iran đã học được bài học này, ph0’ng t.ê.n l.ử.a ĐCSTQ và cuối cùng hạ cánh trên chiê’n hạm của mình. Người ta nói rằng đó là một sai lầm, nhưng thực ra đó là quân đội Mỹ đã điều khiển khi t.ê.n l.ử.a đi được một nửa đường“.

“Bắn 4 pha’t, 2 pha’t trúng địch, 2 pha’t trúng chính mình, đây gọi là tổn t.h.ư.ơ.n.g 500, tự bị t.h.ư.ơ.n.g 500, công bằng!“

“Một đội quân hủ bại đều là sử dụng kỹ thuật ḋāпĥ cắp, khẩu hiệu càng to thì khả năng chiê’n đấu càng kém“.

Theo Hách Diên, Soundofhope
Tâm Thanh biên dịch

Nguồn : https://webtin.xyz/trung-quoc-%D0%B2-a%C9%B4-4-ten-lu%CE%B1-ra-bien-dong-2-truot-muc-tieu-1-roi-xuong-quang-tay.html