“Trùm cuối” áo đỏ bịtố “chỉ tay hỗnhào” vào mặt công an tuổi cha mình kể lại việc Duy Nguyễn
4:32 am

Sáng 14-12, nhiều nghệ sĩ đã đến gặp gymer Duy Nguyễn để ‘nói chuyện’ về những phát ngôn của anh trên livestream khi tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài đang diễn ra.

Cát Phượng (mặc áo đen, nón đen) và gymer Duy Nguyễn tại buổi nói chuyện sáng 14-12 – Ảnh: Nguyễn Ái Châu

Sự việc gymer Duy Nguyễn nói những lời lẽ phảncảm về cố nghệ sĩ Chí Tài và vợ là ca sĩ Phương Loan đã gâysự bứcxúc trong dư luận.

Sau khi kết thúc tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại TP.HCM, một số nghệ sĩ như Cát Phượng, Trần Bùm, Quách Ngọc Tuyên, Huỳnh Phương, Hoàng Mèo… đã đến nơi làm việc của gymer này vào sáng 14-12 để ‘nói chuyện’.

Có rất đông người dân hiếu kỳ đến theo dõi khiến giao thông ở đây trở nên ùn tắc. Lực lượng chức năng phường Bình Trị Đông B và quận Bình Tân đã có mặt đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông cũng như nhắc nhở không tập trung đông người.

Các nghệ sĩ tới sớm và ngồi chờ trước khi buổi gặp bắt đầu – Ảnh: Đ.B.

Kết thúc buổi gặp, diễn viên Quách Ngọc Tuyên thông báo cuộc nói chuyện đã giải quyết được vấn đề trong không khí hòa nhã, không có xôxát: “Mọi chuyện đã giải quyết xong, đúng như con người và cách sống của anh Tài: vui vẻ, hòa bình. Bạn ấy cũng đã gửi lời xin lỗi, coi như xong”.

Diễn viên Cát Phượng là người đứng ra nói chuyện chính với Duy Nguyễn, cô cho biết: “Chúng tôi muốn nói chuyện với em một cách hòa nhã nhất có thể vì với tôi: một người sai là đủ.

Qua sự việc này mong em thay đổi cách ăn nói với tất cả mọi người và hãy quay clip xin lỗi anh Chí Tài, chị Bé Heo (ca sĩ Phương Loan – PV) bằng những lời chân thành nhất. Sau này trong cách nói chuyện đừng xúcphạm đến bất kỳ ai dù đó là đứa trẻ con”.

Kết thúc buổi trò chuyện, nhóm nghệ sĩ tham gia gửi tới một “món quà” cho gymer Duy Nguyễn là hai quyển sách của môn học đạo đức và giáo dục công dân (!).

Sau đó, Duy Nguyễn đã đăng tải một video gửi lời xin lỗi đến vợ, người thân, bạn bè và người hâm mộ cố nghệ sí Chí Tài.

Tuy vậy, 1 trong những chi tiết gây chú ý khiến dân mạng bàntán nhiều nhất từ qua đến nay trong clip này là việc 1 thành viên trong đoàn nghệ sĩ – Bảo Suzu có hành động “chỉ tay” vào mặt chú công an, vừa là người đại diện cho pháp luật vừa là người lớn tuổi và bắtchú công an cam kết phải bắt gymer Duy Nguyễn làm clip xin lỗi ?!!!

Hành động này khiến CĐM dậy sóng và nhân vật chính nhận khá nhiều lời chỉ trích, đa số ý kiến cho rằng anh chỉ tay vào mặt 1 người lớn tuổi là đã sai, huống hồ đây là người đại diện cho cơ quan pháp luật và anh cũng không có quyền yêu cầu chú công an cam kết bất kì điều gì cả.

Sự việc đã khiến nhận vật chính – Bảo Suzu phải lên tiếng đính chính trên trang cá nhân, theo đó, anh đăng tải hình ảnh, clip gặp gỡ với chú công an, cả hai cùng đi nhậu, nói chuyện để giải tỏa hiểu lầm, anh cho biết không hề chỉ mặt chú mà là chỉ vào Duy Nguyễn đang núp sau lưng chú, có thể do góc quay đến khiến nhiều người hiểu lầm mà thôi. Còn việc anh chửithề trong clip là vì anh là người thoải mái, tự nhiên, có sao sống vậy nên không câu nệ chuyện phải giữ hình tượng.

Hiện vụ việc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía dư luận, có người cho rằng chỉ là hiểu lầm, có người chỉ trích hành động của Bảo Suzu là quá côn đồ, ngang ngược. Tuy vậy, qua hình ảnh trên có lẽ mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa. Đây cũng là một bài học để nam streamer rút kinh nghiệm trong cách ứng xử.

Bảo suzu là 1 “hiện tượng mạng” nổi lên nhờ những đoạn clip quay lại cảnh sống thật, hay chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống với những ngôn ngữ bình dị, hài hước khiến nhiều người thích thú.