Trong đợt cứu trợ lần 3, Thủy Tiên hỗ trợ 50 triệu cho các gia đình nghèo khó có nhà bị sập
2:23 pm

Hôm nay (19/11), Thủy Tiên sẽ bay ra Huế ở 2 ngày đến thứ 7 sẽ đến Quảng Ngãi, sau đó là Quảng Nam để cứu trợ bà con bị ảnh hưởng sau bão.
Nguyên văn lời chia sẻ của nữ ca sĩ Thủy Tiên trên fanpage:

Đây là link danh sách 2.000 căn nhà hư hại tại Quảng Ngải cần hỗ trợ sau đợt lụt bão vừa qua. Danh sách do đích thân Bí Thư Tỉnh Ủy chỉ đạo sâu sát hỗ trợ giúp đỡ người dân.. những hộ dân ở đảo Lý Sơn khó di chuyển vào sẽ được tàu biên phòng đưa bà con đến điểm tập trung nhận hỗ trợ tại đất liền.

Những bà con ở xa cũng sẽ được tỉnh hỗ trợ xe đưa đón tập trung đến điểm nhận hỗ trợ.Ngoài ra 20 căn nhà bị sập và hư hại hoàn toàn nhưng người dân thuộc diện nghèo khó không có khả năng xây dựng lại mình sẽ hỗ trợ tiền xây dựng lại mỗi căn 50tr là hình bên dưới.

Trân trọng biết ơn sự giúp đỡ hỗ trợ tận tâm của Tỉnh Uỷ Quảng Ngải. Mai mình sẽ bay ra Huế ở Huế 2 ngày thứ 7 sẽ đến Quảng Ngãi, chủ nhật thứ 2 là Quảng Nam…

 

Bên cạnh trao tiền mặt như đợt cứu trợ thứ 2, Thủy Tiên còn góp tiền giúp các gia đình nghèo khó có thêm tiền sửa chữa nhà cửa.

‘Cô Tiên miền Trung’ chia sẻ danh sách 2.000 căn nhà bị hư hỏng ở Quảng Ngãi sẽ được hỗ trợ. Những bà con ở đảo xa khó di chuyển sẽ được đưa đến điểm tập trung nhận hỗ trợ tại đất liền bằng tàu biên phòng.

Còn những bà con ở xa nhưng không phải ở đảo cũng được tỉnh hỗ trợ xe đưa đón để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cho biết có 20 căn nhà bị sập, hư hại hoàn toàn. Tuy nhiên, do các gia đình này khó khăn, không đủ khả năng để sửa chữa nên cô sẽ giúp đỡ tiền xây dựng lại là 50 triệu VNĐ/ mỗi căn.

Trước đó, Thủy Tiên cũng cho biết cô sẽ gửi tiền hỗ trợ cho 18.561 hộ dân ở 8 xã tại Huế thay vì chỉ 8.000 hộ như thông báo ban đầu.

Trong 2 chuyến đi trước, Thủy Tiên đã giúp đỡ được hàng nghìn người dân tại miền Trung sau khi trải qua nhiều cơn lũ lụt khủng khiếp.