Trải lòהg của công nhân may Sun Kyoung Việt Nam khi bị Giám đốc нấτ ƌổ bàn ăn
1:15 pm

Trên m;ạ.ng xã hội đang chia sẻ rầm r.ộ clip công nhân một công ty bị Giám đốc hất đ;ổ bàn ăn vào giờ cơm trưa. Để làm rõ thông tin từ đoạn clip này, PV Cuộc sống an toàn đã đến tìm gặp một số công nhân có mặt trong bữa ăn hôm đó.

Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam nơi x;ả.y ra sự việc. Ảnh N.N

Theo tìm hiểu, công ty trong đoạn video được phát tán trên m;ạ.ng là Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam; địa chỉ ở 551/176 khu phố 5, đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM. Có mặt tại cổng công ty khoảng 18h ngày 13/8, công nhân lúc này đã t.a.n ca sắp về hết.

Khi được hỏi, một số công nhân n;é tr;á.nh vì s;ợ ảnh hưởng đến công việc. Một số công nhân khác thì tỏ th.á.i đ;ộ bất bình về h.à.nh đ.ộ.ng “thiếu tôn tr.ọ.ng” người lao động của một vị được cho là Giám đốc (người Hàn Quốc) của công ty này.

Chị N.T công nhân của Công ty May Sun Kyoung cho biết, chị không trực tiếp có mặt ở buổi cơm trưa ngày 12/8 tại nhà ăn của công ty mà chỉ nghe công nhân khác kể lại sự việc như sau: Công nhân của một số chuyền có đến nhà ăn sớm hơn khoảng 2 phút.

Giám đốc công ty b;ắ.t gặp sự việc trên đã tỏ th.á.i đ.ộ không hài l;ò.ng, hất bàn ăn và nói một số câu đại ý đ;u.ổ.i công nhân về xưởng. Công nhân chấp hành trở về chuyền làm việc, sau đó, Ban giám đốc gọi xuống ăn cơm trưa thì không ai xuống ăn nữa.

Công nhân tan ca chiều vào lúc khoảng 18 giờ. Ảnh N. N

Bản thân chị T nhìn nhận sự việc rằng đôi bên cùng không đúng. Công nhân ra trước giờ ăn cơm 2 phút là không đúng nhưng vị Giám đốc kia buông lời m.ắ;ng, ch;ử.i lại có h.à.nh đ.ộ.ng đ;ậ.p bàn, hất bàn ăn của công nhân như vậy là sai.

Với h.à.nh đ;ộ.ng như vậy thể hiện sự thiếu tôn t;r.ọ.ng người lao động, là một đả kích lớn đến tự tôn của con người.

Một công nhân khác khi được hỏi tỏ ra b;ứ.c x.ú;c: “Trưa hôm qua có một nhóm công nhân đi ra nhà cơm trước giờ tan làm khoảng 2 phút thì nhận được ph;ả.n ứng của Giám đốc. Mọi người ra ăn cơm như mọi lần thì ông ấy (ông Giám đốc công ty) đ.ậ;p bàn và hất bàn thức ăn đi, sau đó đuổi mọi người vô làm tiếp.

Khi mọi người vô một lúc thì được kêu ra ăn tiếp. Nghĩ sao mà đ;u.ổ.i người ta, đ;ậ.p bàn không cho ăn mà giờ kêu người ta ra ăn lại nữa, người ta cũng là con người mà. Tôi thấy cách cư x;ử của ông Giám đốc này không được”.

Một số ý kiến khác của người lao động thì cho rằng, một số công nhân ra sớm để ăn cơm cũng không đúng mà th.ái đ.ộ của người đứng đầu cũng quá th.ô l;ỗ. Ngay sau khi sự việc x;ả.y ra, đại diện công ty cũng gửi lời xin lỗi đến những người lao động làm việc đúng giờ, còn những người không tuân thủ quy định công ty sẽ x;ử ph;ạt theo quy định.

Hình ảnh được cho là vị Giám đốc chỉ tay m.ắ;ng công nhân. Ảnh c.ắ;t từ clip

Tìm gặp chị P.L một nữ công nhân trực tiếp có mặt và chứng kiến sự việc trong bữa cơm trưa ngày 12/8. Chị L kể lại:

“Chúng tôi thường ăn trưa vào khoảng 12 giờ. Nhưng hôm qua, có một số chuyền ra sớm khoảng 2 phút, có nghĩa là 11 giờ 58 phút đã có mặt ở nhà ăn. Lúc này, mọi người gặp Giám đốc công ty có mặt tại đó, ông ấy đã đ;ậ.p bàn, hấ.t khoảng 3 bàn thức ăn của công nhân với thái đ.ộ khá b;ứ.c x;ú.c, nói một số câu bằng tiếng Hàn Quốc mà đại ý chúng tôi hiểu là đ;u.ổi công nhân về xưởng, chưa cho ăn cơm.

Trước sự việc x;ả.y ra nhanh ch.ó.ng như thế, chúng tôi rất hoảng h.ố.t, bất bình và cảm thấy bị x;ú.c ph;ạ.m. Anh chị em công nhân về xưởng hết, một lúc sau khi được gọi trở lại ăn cơm, không ai quay lại cả. Sau đó khoảng 13 giờ chiều, công nhân chúng tôi đi về. Hôm nay đi làm bình thường”.

Chị L cho rằng một số công nhân ra ăn cơm trước 2 phút là không đúng tác phong làm việc. Nhưng nếu như vậy mà Giám đốc ph;ả.n ứng như thế là thiếu tôn trọng người lao động. Nếu công nhân sai, công ty có thể trích xuất camera sau đó x;ử ph;ạt chứ không đến nỗi phải đ;ậ.p bàn, mắng ch;ử.i rồi đ;u.ổ.i công nhân về. Đó là một hành động thiếu đ.ạ.o đức, x;ú.c ph;ạ.m người lao động.

“Chúng tôi mong muốn một lời xin lỗi và sự giải thích từ phía công ty để anh em công nhân chúng tôi vui vẻ làm việc và c.ố.ng h.i.ế.n hết mình”, chị L nói.

Sự việc trên đang được các cấp, ban, ngành, cơ quan chức năng liên quan vào cuộc để làm rõ và có câu trả lời rõ ràng cho người lao động. Nhưng thiết nghĩ rằng, hành động của vị Giám đốc kia, trước hết đã g.â.y bất bình lớn trong phần đông công nhân thuộc công ty.

https://cuocsongantoan.vn/trai-long-cua-cong-nhan-may-sun-kyoung-viet-nam-khi-bi-giam-doc-hat-do-ban-an-56300.html