TP HCM sẽ hỗ trợ vô điều ᴋɪệɴ tới toàn bộ 2,5 triệu người gặp khó, ᴘʜát tiền mặt và gạo tận nơi
4:43 am

Bên cạnh đó, liên quan đến những gói hỗ trợ lần 1, lần 2 của TP HCM và gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, thành phố sẽ tiếp tục cập nhật các trường hợp, nếu trường hợp nào bỏ sót, sẽ được nhận hỗ trợ bổ sung.

Theo thống kê của Sở Lao động ᴛʜươɴɢ binh – Xã hội (LĐTB – XH) TP HCM, tại các quận, huyện và TP Thủ Đức ghi nhận hơn 2,5 triệu người dân TP HCM đang gặp khó khăn do ᴅịᴄʜ Covid-19.

Vì vậy, vào ngày 17/8, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP HCM Lê Minh Tấn cho biết, TP HCM đang huy động mọi nguồn lực và sẽ hỗ trợ cho tất cả những người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, không để ai đói khổ, thiếu ăn, thiếu mặc.

Đặc biệt, việc hỗ trợ lần này là vô điều ᴋɪệɴ, không phân biệt hộ khẩu, ai khó khăn là được hỗ trợ với mức hỗ trự dự kiến là 1 triệu đồng/người và 10 kg gạo.

Đồng thời, thành phố cũng sẽ triển khai 1 triệu túi an sinh ᴛʀᴀo tới người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình này sẽ được triển khai ngay trong tuần sau. Mỗi túi an sinh sẽ bao gồm lương thực, thực phẩm và một số đồ thiết yếu cho người dân.

Ngoài ra, TP HCM cũng sẽ dự kiến hỗ trợ tiền nhà trọ đối với 1.580 hộ ở trọ có hoàn cảnh khó khăn với mức 1,5 triệu đồng/hộ.

Liên quan đến những gói hỗ trợ lần 1, lần 2 của TP HCM và gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, TP HCM tiếp tục cập nhật các trường hợp, Trường hợp nào bỏ sót, sẽ được nhận hỗ trợ bổ sung.

Đối với lao động tự do, TP HCM tiếp tục hỗ trợ cho lao động tự do (đợt 2) theo Nghị quyết 09 của HĐND TP HCM. Các trường hợp lao động tự do chưa nhận hỗ trợ đợt 1 (trong các khu cách ly, khu phong tỏa, mất việc trở về quê…) sẽ được nhận bổ sung vào kỳ chi hỗ trợ đợt 2 (mức hỗ trợ của 2 đợt là 3 triệu đồng/người).

Riêng đối với xe ôm truyền thống và xích lô chưa chi đợt 1, TP HCM sẽ chi hỗ trợ cả 2 đợt (1 và 2) đối với những người này.

UBND TP HCM yêu cầu UBND quận, huyện và TP Thủ Đức cập nhật số lượng ᴘʜát sinh của đợt 1 vào danh sách chi hỗ trợ của đợt 2 và tập trung hoàn tất chi hỗ trợ theo quy định.

Trước đó, ngày 16/8, UBND TP HCM chấp thuận bổ sung kinh phí năm 2021 cho UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện với tổng số tiền hơn 1.092 tỷ đồng để triển khai chi phòng, chống ᴅịᴄʜ Covid-19 và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ᴅịᴄʜ Covid-19.

Bên cạnh đó, UBND TP HCM cũng đã đã ban hành văn bản số 2724/KH-UBND về 4 nhóm giải ᴘʜáp hỗ trợ doanh nghiệp, gồm: giải ᴘʜáp hỗ trợ về tín dụng; giải ᴘʜáp hỗ trợ tổ chức sản xuất, kinh doanh, giảm chi phí và chăm lo đời sống người lao động; giải ᴘʜáp hỗ trợ mở rộng thị trường; giải ᴘʜáp hỗ trợ về thông tin, đào tạo nguồn nhân lực.

 

Quỳnh Anh

Nguồn: https://cafebiz.vn/tp-hcm-se-ho-tro-vo-dieu-kien-toi-toan-bo-25-trieu-nguoi-gap-kho-phat-tien-mat-va-gao-tan-noi-20210818100328209.chn