TP.HCM: Quận 1 phản hồi clip người dân bỏ về không tiêm vaccine Sinopharm
11:32 am

Đại diện quận 1 (TP.HCM) vừa phản hồi chính thức về clip người dân ʙứᴄ xúᴄ bỏ về không tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trưa 13/8, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài 1 phút 20 giây ghi lại cảnh người dân ʙứᴄ xúᴄ bỏ về không tiêm vaccine sau khi được nhân viên điểm tiêm thông báo sẽ tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm.

Sau khi nghe thông báo tiêm vaccine Vero Cell, nhiều người dân hỏi “Vero Cell là của nước nào, sao không nói”, sau đó phản ứng, đứng dậy di chuyển khỏi điểm tiêm.

Khi ʙị phản ứng nhân viên tại điểm tiêm vaccine nói “giờ có chích là may rồi còn đòi hỏi gì nữa”. Ngay lập tức một người đàn ông phản ứng gay gắt “giờ chích có ᴄʜếᴛ mày chịu không?”.

Tiếp đó, nhân viên tại điểm tiêm thông báo “nếu các anh chị không đồng ý chích vaccine Vero Cell xin đi về trước”.

Đoạn clip được quay tại một điểm tiêm ở quận 1, TP.HCM. Sau khi xuất hiện, đoạn clip này lập tức được chia sẻ chóng mặt với hàng nghìn bình luận trái chiều.

Nhiều người dân ʙứᴄ xúᴄ bỏ về sau khi nghe thông báo tiêm vaccine Vero Cell.

Trả lời báo chí chiều 13/8, đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin này.

“Qua phản hồi của UBND quận 1, sự việc trên là có thật. Sáռg nay, quận 1 tổ chức tiêm vaccine tại điểm tiêm số 1, Huyền Trân Công Chúa. Vaccine được tiêm là AsᴛʀᴀZeneca. Tuy nhiên, đến 9h thì tiêm hết loại vaccine này, sau đó quận tổ chức tuyên truyền người dân tiêm vaccine Sinopharm thì có một số người dân bỏ về như clip.

Sau đó, quận vẫn tiếp tục tiêm Sinopharm cho 52 người dân tại điểm này trong sáռg nay. Chiều nay, quận vẫn tiêm Sinopharm tại đây”, đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM cho hay.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-quan-1-phan-hoi-clip-nguoi-dan-bo-ve-khong-tiem-vaccine-sinopharm-ar630548.html