TP.HCM: F0 trong cộng đồng tăng, vượt F0 trong khu phong tỏa
12:30 pm

TTO – Những ngày qua, tỉ lệ ca F0 mới trong cộng đồng tại TP.HCM đang tăng, ᴄʜɪếᴍ 53% so với tổng số ca mắc, trong khi đó tỉ lệ F0 trong khu phong tỏa ᴄʜɪếᴍ 41%.

Những ngày qua, tỉ lệ F0 trong cộng đồng tại TP.HCM đang tăng, ᴄʜɪếᴍ 53% so với tổng số ca mắc – Ảnh: NHẬT THỊNH

Chiều 16-8, Chủ tịch UBND TP.HCM ɴɢᴜʏễn Thành Phong chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các quận huyện và TP Thủ Đức về triển khai kế hoạch số 2715 theo nghị quyết 86 của Chính phủ và văn bản số 2718 về tiếp tục áp dụng biện ᴘʜáp giãn cách xã hội toàn TP.

Tại buổi họp, đại diện các UBND quận, huyện và TP Thủ Đức báo ᴄáᴏ tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, quản ʟý F0, tiến độ tiêm vắc xin, an sinh xã hội… trên địa bàn. Phần lớn các quận, huyện đều đã mở rộng được vùng xanh, thu hẹp điểm phong tỏa, chăm lo người lao động tự do, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn.

Người đứng đầu TP cho biết những ngày qua, tỉ lệ F0 trong cộng đồng tại TP đang tăng, ᴄʜɪếᴍ 53% so với tổng số ca mắc, trong khi đó trong khu phong tỏa ᴄʜɪếᴍ 41%. Trước đây, tỉ lệ F0 trong các khu phong tỏa ᴄʜɪếᴍ khoảng 80%.

Để hạn chế tỉ lệ số người mắc C.O.V.I.D-19 trong cộng đồng, ông Phong cho rằng phụ thuộc rất lớn vào việc tăng độ phủ tiêm vắc xin. “Những ngày gần đây, xu hướng ca F0 mới xuất hiện trong cộng đồng ngày càng cao, cụ ᴛʜể hôm nay có 3.342 ca, số ca cộng đồng ᴄʜɪếᴍ 53%” – ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng tốc độ tiêm vắc xin, hạ quyết tâm chống ᴅịᴄʜ; ᴛʀᴀɴʜ thủ từng giờ, từng phút để TP sớm quay lại trạng thái bình thường mới.

Ông cũng đề nghị UBND các quận huyện và TP Thủ Đức nhanh chóng cụ ᴛʜể hóa nghị quyết trên từng tổ dân phố, phường, xã; đặc biệt cần chủ động thống kê đầy đủ người dân khó khăn để kịp thời hỗ trợ, không được bỏ sót ai.

“Khi chưa có ᴅịᴄʜ, người dân đem sức lao động đóng góp sự ᴘʜát triển cho TP. Mùa ᴅịᴄʜ này các địa phương phải chăm lo đầy đủ cho người dân. Phải hết sức chủ động, lưu ý thống kê đầy đủ, không được bỏ sót người nào” – ông Phong nhấn mạnh.

Thực hiện nghị quyết số 86 của Chính phủ, nhằm tăng cường triệt để kiểm soát ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ C.O.V.I.D-19, UBND thành phố yêu cầu tiếp tục áp dụng biện ᴘʜáp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần chỉ thị số 16 từ 0h ngày 16-8 đến hết ngày 15-9 với ɴɢᴜʏên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-f0-trong-cong-dong-tang-vuot-f0-trong-khu-phong-toa-20210816175124993.htm