Tổng Thống Trump: “Tôi không đắc cử, người Mỹ sẽ phải học tiếng Trung”
1:20 pm

Tổng thống Donald Trump cho rằng người Mỹ sẽ phải học tiếng Trung nếu ông thua cựu phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử sắp tới. “Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ nếu Donald Trump thất cử”, ông Trump đã nói trong lần phát biểu mới đây của mình

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Donald Tгυмр (trái) và cựu phó tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Joe Biden (Ảnh: Getty)

“Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ nếu Donald Tгυмр thua cuộc bầu cử này. Nếu tôi không thắng cuộc bầu cử này, Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ. Bạn sẽ phải học nói tiếng Trung Quốc, bạn muốn biết sự thật”, Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмр nói trong cuộc phỏng vấn ngày 11/8.

Phát biểu trên của ông Tгυмр là bình luận mới nhất trong cuộc “khẩu chiến” căng thẳng giữa đương kim tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Mỹ và cựu phó Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Joe Biden – ứng viên tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ đảng Dân chủ liên quan tới Trung Quốc. Ông Tгυмр từng nhiều lần chỉ trích ông Biden mềm mỏng và yếu ớt trước Trung Quốc.

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмр từng đổ lỗi cho Trung Quốc vì không kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 và che giấu thông tin về dịch bệnh trong giai đoạn đầu. Ông cũng cho rằng mối QH cá nhân tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thay đổi.

Chính quyền Tгυмр gần đây thực hiện hàng loạt biện pháp khiến căng thẳng với Trung Quốc leo thang, bao gồm chuyến thăm diễn ra vào tuần này của quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới Đài Loan trong nhiều thập niên.

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмр hôm qua cho biết ông ngạc nhiên khi ông Biden chọn thượng nghị sĩ Kamala Harris làm ứng viên phó tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

“Thật ngạc nhiên khi lựa chọn một người không tôn trọng mình, trong các cuộc tranh luận bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, bà ấy (Harris) đã nói những điều tồi tệ về Joe Biden ngủ gật”, ông Tгυмр nói với các phóng viên.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 7, Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмр từng nói rằng ông Biden không đủ năng lực lãnh đạo, thậm chí sẽ “phá hủy” nước Mỹ. Ông Tгυмр nhiều lần đặt nghi vấn về sức khỏe tinh thần của ông Biden, thậm chí hoài nghi về việc liệu ứng viên đảng Dân chủ có thể vượt qua bài kiểm tra nhận thức mà ông Tгυмр từng đạt điểm tuyệt đối hay không.

Cuộc bầu cử tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Mỹ 2020 diễn ra vào ngày 3/11 dự kiến sẽ là cuộc đối đầu giữa 2 ứng viên Donald Tгυмр và Joe Biden. Hiện một số cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Biden đang dẫn trước đương kim tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Mỹ tại một số bang quan trọng.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-trump-nguoi-my-se-phai-hoc-tieng-trung-neu-joe-biden-thang-20200812072351094.htm