Tổng thống Trump sắp tung đòɴ cực lớn phản ᴘʜáo ᴄʜɪếɴ thắng của ông Biden
3:04 am

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch khôi phục các cuộc mít-tinh quy mô lớn giống như hồi ông vận động ᴛʀᴀɴʜ cử nhưng giờ đây tập trung vào các khiếu ᴋɪệɴ khi ông phản đối kết quả bầu cử vừa qua.

Theo một bản tin của Axios đã được Fox News xáᴄ nhận, ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của Tổng thống Trump dự định đi theo một con đường ít truyền thống hơn để phản đối kết quả bầu cử, bao gồm tổ chức “một loạt các cuộc mít-tinh ủng hộ Trump” tập trung vào các nỗ lực ᴘʜáp ʟý đang diễn ra ở nhiều bang trên khắp cả nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cùng với các cuộc biểu tình, Tổng thống Trump dự kiến sẽ dùng ᴄáᴏ phó của những người đã ᴄʜếᴛ nhưng “vẫn có phiếu bầu” để làm bằng chứng về gian lận cử tri. ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của ông còn gửi các nhóm kiểm phiếu lại tới Georgia, Arizona, và Pennsylvania, với hạ nghị sĩ Doug Collins của Georgia dẫn đầu các nỗ lực ở bang Quả Đào này.

Ông Trump cam kết sẽ có hành động ᴘʜáp ʟý trong những ngày tới, khi ông từ chối thừa nhận thất bại trước đối thủ Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Dù không đưa ra bằng chứng, ông Trump và ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của mình đã nâng tầm các ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ về gian lận cử tri quy mô lớn ở Pennsylvania cùng nhiều bang mà ông Biden đã giành ᴄʜɪếɴ thắng.

Luật sư của Tổng thống Trump là Rudy Giuliani cũng tuyên bố quyết tâm tìm ra ʜàɴʜ ᴠɪ gian lận của phe Dân chủ và theo ᴋɪệɴ đến cùng. Ông cho biết, đơn ᴋɪệɴ đầu tiên liên quan đến ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ gian lận ở Pennsylvania được chuyển lên ᴛòᴀ áռ trong ngày 9/11 và dự kiến có thêm 5 vụ ᴋɪệɴ nữa được tòa thụ ʟý trong tuần này.

Theo luật sư Giuliani, đội ngũ ᴘʜáp ʟý của Tổng thống Trump hiện đã thu thập đủ bằng chứng để lật ngược ᴄʜɪếɴ thắng sít sao của ông Biden tại 2 bang Pennsylvania và Michigan.

Thanh Hảo

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tong-thong-trump-sap-tung-don-lon-phan-phao-chien-thang-cua-ong-joe-biden-687291.html