Tổng thống Trump nhập viện Trung Quốc sẽ ‘no đòn’
2:02 am

Việc Tổng thống Trump nhập viện vì nhiễm COVID-19 dự kiến sẽ làm xấu thêm mối quan hệ vốn đã sứt mẻ giữa Nhà Trắng và Bắc Kinh.

Tổng thống Trump nhập viện

Vào chiều thứ Sáu ngày 2/10 theo giờ Mỹ, Tổng thống Trump đã lên trực thăng để đến Trung tâm Y tế Walter Reed. Ông được nhập viện để được theo dõi tình hình nhiễm COVID-19.

Video cho thấy ông Trump giơ ngón tay cái lên với các phóng viên khi rời Nhà Trắng để lên máy bay.

Cùng ngày, Tổng thống Trump đăng một video lên Twitter, cho biết ông và phu nhân vẫn “rất khỏe”, đồng thời cảm ơn “sự ủng hộ to lớn” từ mọi người.

Trung Quốc sẽ ‘no đòn’ vì Trump

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiễm virus nCoV hay COVID-19 có khả năng sẽ khiến ông cứng rắn hơn nữa đối với Bắc Kinh, theo nhận định của các nhà quan sát Trung Quốc.

“Đó chắc chắn là một tin xấu đối với Trung Quốc”, ông Bàng Trung Anh tại Đại học Ocean Trung Quốc nói với SCMP. Mời bạn đọc bài chi tiết.

Mỹ trừng phạt 8 quan chức Belarus
Reuters đưa tin, Bộ Tài chính Mỹ hôm 2/10 đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với 8 quan chức Belarus, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ của quốc gia từng thuộc Liên Xô Cũ.

Động thái này của Mỹ tiếp nối các biện pháp tương tự từ Liên minh Châu Âu, Anh, Canada nhắm vào những người bị cáo buộc là gian lận và vi phạm nhân quyền trong cuộc bầu cử gần đây.

Làn sóng biểu tình bùng phát tại Belarus, sau khi Tổng thống Alexander Lukashenko tuyên bố tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 9/8. Ông Lukashenko nắm quyền tổng thống tại Belarus suốt 26 năm qua.

Campuchia phá hủy tòa nhà do Mỹ xây

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) hôm 2/10 đã công bố những hình ảnh cho thấy chính phủ Campuchia đã phá hủy một cơ sở do Mỹ xây dựng trên căn cứ hải quân lớn nhất của nước này.

Ảnh từ CSIS cho thấy Campuchia đã phá bỏ một tòa nhà do Mỹ xây trên căn cứ hải quân của Campuchia.

Vụ phá hủy diễn ra tháng trước. Năm ngoái, Mỹ đã yêu cầu Campuchia giải thích lý do tại sao họ từ chối đề nghị sửa chữa căn cứ này. Quyết định đó của Campuchia đã làm dấy lên suy đoán về việc Campuchia đón nhận quận đội Trung Quốc.

Nguồn : https://tin360.tv/the-gioi-sang-3-10-tong-thong-trump-nhap-vien-trung-quoc-se-no-don.html?t=wk8796ec