Tổng thống Trump lên tiếng sau khi bị άм ƨάт hụt gần Nhà Trắng
9:20 am

Tổng thống Mỹ Donald Trump được các mật vụ đưa khỏi phòng họp báo sau khi có vụ n;ổ s;ú.ng trên đường bên ngoài Nhà Trắng.

Tổng thống Trump được mật vụ đưa khỏi phòng họp báo /// AFP

Hãng AFP ngày 11.8 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump được các mật vụ cấp t.ố.c đưa khỏi phòng họp báo tại Nhà Trắng, ngay sau khi có một vụ n;ổ s;ú.ng bên ngoài.

Trong lúc đó, các mật vụ với s;ú.ng trường t;ự đ.ộ.ng l.a.o ra bãi cỏ phía bắc Nhà Trắng còn phòng họp báo được khóa trái giữ các ph.ó.ng viên bên trong. Vài phút sau, Tổng thống Trump trở lại phòng họp báo và thông báo có người bị b;ắ.n bên ngoài khuôn viên tòa nhà.

Tổng thống Trump: “Đã có vụ n;ổ s.ú;ng bên ngoài Nhà Trắng”

Trên Twitter, lực lượng mật vụ x.á;c nhận có một thành viên liên quan đến vụ n;ổ s;ú.ng ở đường số 17 và đại lộ Pennsylvania. “Lực lượng thực thi pháp luật đã b;ắ.n một người dường như là nghi can. Nghi can hiện đang được đưa đến bệnh viện”, theo mật vụ.

Tại phòng họp báo, chủ nhân Nhà Trắng nói rằng ông không biết gì về d;a.nh t.í.nh cũng như đ.ộ.ng cơ của người bị b;ắ.n, nhưng x;á.c nhận rằng nghi ph;ạ.m này có mang v;ũ k;h.í.

Khu vực bị ph;o.ng t;ỏ.a trên đại l;ộ Pennsylvania gần Nhà Trắng .ẢNH: AFP

“Có thể không liên quan gì đến tôi. Tôi không tin là có sự x;â.m ph;ạ.m nào vì sự việc x;ả.y ra khá xa”, ông cho biết.

Bên ngoài Nhà Trắng, tình hình vẫn y.ê.n ổn nhưng một khu vực bị phong t.ỏ.a và nhiều cảnh s;á.t cùng xe của cơ quan chức năng tập trung lại khu vực trên.

Các mật vụ tuần tra bên ngoài Nhà Trắng sau sự việc ẢNH: AFP

Philipos Melaku, một người biểu tình c;ắ.m tr;ạ.i gần Nhà Trắng trong nhiều năm qua, cho biết ông nghe tiếng s;ú.ng n;ổ và có tiếng la h.é.t vào khoảng 17 giờ 50 ngày 10.8 (4 giờ 50 tại VN).

“Đó là giọng đàn ông. Sau đó ngay lập tức, ít nhất có 8 hay 9 người c;ầ.m s.ú;ng AR-15 l.a.o tới”, ông kể.

Khi được hỏi về việc có bị tác đ;ộ.ng bởi sự việc trên không, Tổng thống Trump cho biết: “Thế giới luôn là một nơi ng;u.y h;i.ể.m. Đó không phải là vụ duy nhất”.

Tổng thống Mỹ sau đó khen ngợi lực lượng mật vụ là “những người giỏi nhất trong số người giỏi nhất” và ông c;ả.m thấy an toàn nhờ họ.

Nguồn https://thanhnien.vn/the-gioi/no-sung-gan-nha-trang-tong-thong-trump-duoc-cap-toc-dua-khoi-phong-hop-bao-1263954.html