Tịnh Thất Bồng Lai gây phẫn nộ vì cách làm từ thiện như bố thí, ‘x.ú.c ph.ạ.m’ người dân
12:41 pm

Hành động ném hàng cứu trợ của nhóm từ thiện được cho là do Tịnh thất Bồng Lai gửi đến khiến một bộ phận cư dân mạng khó chịu.

Có lẽ chưa khi nào, câu chuyện làm từ thiện lại nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận như lúc này. Trước tình hình lũ chồng lũ nghiêm trọng tại miền Trung, nhiều người dân kêu cứu vì bị cô lập, thiếu cái ăn, nước uống… các mạnh thường quân từ khắp mọi nơi đã đứng ra quyên góp, gửi các nhu yếu phẩm cần thiết đến với các vùng bị thiên tai. Thậm chí nhiều cá nhân còn trực tiếp đi vào tâm lũ để cứu trợ vì tình hình cấp bách.

Trong đó, mới đây, đoạn clip của kênh YouTube “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ” (còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là Tịnh Thất Bồng Lai) cũng tham gia cứu trợ, đã gây bão trên mạng xã hội. Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người chèo thuyền đến vùng ngập lụt, trao quà cho người dân.

Tuy nhiên, hành động này lại gây tranh cãi khi thay vì trao tận tay, họ đứng từ trên thuyền, ném thẳng xuống dòng nước lũ đục ngầu. Không chỉ một mà nhiều gia đình cũng nhận quà từ thiện từ Tịnh Thất Bồng Lai theo cách này.

Đáng chú ý, trong quá trình đi “ném quà”, nhóm người trên thuyền không ngừng thông báo: “Những phần quà này là của kênh YouTube 5 chú tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”. Ngay khi đoạn clip này được đăng tải, cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ, liên tục chỉ trích hành động của nhóm người đại diện cho Tịnh Thất Bồng Lai, đánh giá “của cho không bằng cách cho”.

Một số ý kiến của cư dân mạng: “Mỹ Tâm cùng với Thuỷ Tiên còn đi lội nước thường xuyên. Mấy thằng Tịnh Thất Bồng Lai cho thùng mì gói mà oai oai cái gì”, “Thành phần lấy việc từ thiện ra để làm màu, làm kiểu phong trào chớ tâm gì”…

Đoạn clip đang gây chú ý từ phía dư luận:

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến bênh vực khi cho rằng đây là đi cứu trợ thiên tai, nên việc ném đồ cứu trợ là bình thường: “Mọi người bớt sân si lại, giờ không phải là lúc xem xét rồi vạch lá tìm sâu như vậy. Người ta đã có lòng đi chèo ghe đi từ thiện đã là quý rồi”, “Thế lại chưa thấy trực thăng ném đồ cứu trợ rồi. Đây là cấp cứu thiên tai chứ có phải là đi thiện nguyện đâu. Thuyền chở bao nhiêu là hàng chứ muốn xoay thuyền là xoay được ấy, xoay một cái đổ hết, rồi còn lỡ may đụng phải vật gì làm thủng thuyền, cũng phải nghĩ cho an toàn của người đi chở đồ với chứ. Thiên tai phiến được cái gì thì phiến phiến đi, ra đến tận nơi mới thấy cái khó chứ ở nhà bấm mấy chữ ai mà chả làm được…”

Nguồn: https://vietgiaitri.com/tinh-that-bong-lai-gay-tranh-cai-khi-cuu-tro-nguoi-dan-bi-lu-lut-nhu-bo-thi-nem-thung-mi-xuong-dong-nuoc-ban-20201019i5309104/