Tin vui: Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng vừa được mổ bắt con thành công
4:06 am

Tối 15/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang Đà Nẵng cho biết, 1 sản phụ là bệnh nhân Covid-19 vừa được các y bác sĩ can thiệp mổ bắt con thành công.

Theo đó, vài giờ trước, Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng đã phối hợp với các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến Hòa Vang, thực hiện ca mổ đẻ cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 569. Đây là 1 trong 2 thai phụ đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam nhiễm Covid-19 và đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Bệnh nhân nữ 35 tuổi này đã có thai được 39 tuần tuổi. Sau gần 2 tuần theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi, tối 15/8, các bác sĩ đã quyết định mổ đẻ lấy thai nhi. Sau vài giờ phẫu thuật, ca mổ đã được thực hiện thành công tốt đẹp và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé gái sơ sinh.

Tin vui: Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng vừa được mổ bắt con thành công - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 569 mang thai 36 tuần, được các y bác sĩ thực hiện mổ bắt con tại BV dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng).

Để phục vụ ca phẫu thuật, các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được vận chuyển từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Theo Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, nhưng do là ca bệnh Covid-19 nên các bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 và con của họ. Cụ thể, yêu cầu Đà Nẵng chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh và sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị.

Đặc biệt, lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị. Cũng theo Bộ Y tế, hiện chưa có cơ sở, bằng chứng Covid-19 lây truyền từ mẹ sang con.

Theo : https://kenh14.vn/tin-vui-san-phu-la-benh-nhan-covid-19-o-da-nang-vua-duoc-mo-bat-con-thanh-cong-2020081523192101.chn