Tìm ra Facebook của “sư thầy” khẳng định miền trung bị lũ vì “sống á.c”: Rao giảng đạo lý, có fan hâm mộ
12:40 am

Một người đàn ông tự nhận mình là vị sư đắc đạo, chuyên rao giảng triết lý Phật pháp khiến dư luận bức xúc khi phát ngôn phản cảm giữa lúc miền Trung gặp thiên tai.

Hơn 10 ngày qua, cả nước đồng lòng hướng về miền Trung trước diễn biến phức tạp của thiên tai. Đặc biệt, trước nguy cơ cơn bão số 9 chuẩn bị ập vào, cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ đang “căng não” để tìm phương án giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Chẳng những không đồng cảm với sự mất mát của dân tộc. Mới đây, một người đàn ông được nhiều người tôn sùng như bậc chân tu lại có phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội.

Theo đó khi nhận được câu hỏi. Cho rằng miền Trung gặp thiên tai là do “quả báo”. Vị sư thầy cũng gián tiếp thừa nhận, do kiếp trước nơi đây không biết “tu” và không làm việc thiện nên hiện tại mới chịu hậu quả. Ngay lập tức, ý kiến này đã bị rất nhiều cư dân mạng phản đối. Thậm chí, lên án gay gắt vì thái độ bài xích, lợi dụng tôn giáo để phát ngôn gây hoang mang dư luận.

Đặc biệt, trên mạng xã hội, người này sở hữu trang Facebook lên đến 10.000 lượt theo dõi. Thường xuyên chia sẻ những bài viết lời hay ý đẹp, rao giảng đạo lý đến fan hâm mộ.

Trang Fanpage hơn 10.000 lượt theo dõi của “sư thầy”, không chỉ vậy, người này còn lập web và kênh Youtube riêng.

 

Những bài rao giảng triết lý được nhiều người yêu thích.

Nói về vấn đề này, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng bức xúc lên tiếng.

Mắng nhiếc dân miền Trung bị “quả báo”, tu cái kiểu gì thế?
Giữa lúc bão lũ như nhấn chìm miền Trung, người c.hết, của cải mất, nhà cửa trôi; rất nhiều tấm lòng nhân ái của đồng bào hướng về miền Trung để chia sẻ và giúp đỡ, thì có một bộ phận lên mạng thể hiện mình hiểu biết kiếp nghiệp hơn người, cho rằng miền Trung bị như thế là “quả báo từ kiếp trước”

Ông Hoàng Quý Sơn, một người bao năm qua nhận mình là “tu đắc đạo” (xin đừng nói lái từ này), từng giảng giải cho bao nhiêu người về đạo Phật, về kinh Phật, có thể viết được một câu như thế này đây: “Tôi cũng chẳng đau xót về lũ lụt miền Trung mà thương xót họ đời trước làm ác”

Dĩ nhiên, ông Sơn viết thế, khi con nhang đệ tử ông cất miệng hỏi (hoặc có thể ông tự bịa ra để lấy uy) rằng: “Con thấy lũ lụt miền Trung là do nghiệp quả của họ, nên không muốn giúp đỡ”

Tôi từng biết về khẩu nghiệp và ác nghiệp, nhưng khẩu nghiệp và ác nghiệp đến mức này thì không thể tưởng tượng nổi

Ông Sơn hiện nay làm quản trị nhóm Làng Ta, một nhóm chuyên dạy người khác tu và sống đúng tinh thần đạo Phật. Nhưng chẳng biết ông và nhóm con nhang của ông tu cái kiểu gì, mà vẫn hoan hỉ rằng, miền Trung thiên tai là do nghiệp báo.

Nói như thế, chả phải ông gom một rọ rằng, đồng bào miền Trung hôm nay đang chịu hậu quả của cái ác để lại từ các đời trước? Vậy cũng có nghĩa, ông đang xúc phạm đến người dân miền Trung một cách nặng nề, bên cạnh những á.c khẩu mà ông đang gieo như xoáy vào vết thương thiên tai mà họ đang phải chịu.

Những đứa trẻ vô tội không qua được bão lũ; những gia đình nghèo mất trắng của cải, vật nuôi c.hết hết; ruộng lúa mất trắng; người bị đất đá vùi, những tang thương ấy là thảm hoạ thiên tai, nếu ông Sơn không đủ bình thường để nhận thức được, thì tốt nhất nên im lặng, thay vì mở miệng nói những câu như vậy.

Miền Trung cũng không cần sự giúp đỡ của ông, không cần mang ơn một người mang kiếp nào ra đi dạy dỗ mà thực sự thì mắt mũi, đầu óc ông Sơn thậm chí còn chưa đủ hiểu tốt xấu của kiếp này, nói gì là đòi hiểu được kiếp trước?

Hiện nay chúng ta đang thừa mứa một lũ người nhân danh tu hành, mở miệng ra là dạy người ta là nghiệp, là quả báo nhưng thực sự rất ác, từ lời lẽ đến suy nghĩ, thậm chí cả hành động. Họ xuất hiện trong cuộc đời này không phải chữa lành những thương tổn cho nhân sinh, mà là để xát muối vào vết thương đồng loại.

Nói riêng, ông Sơn từng là người tự nhận mình là Dược sư tái thế, nói rằng hạt cây Sang uống vào có thể chữa bách bệnh. Nhiều người tin ông ta và mua về nhưng rất may mắn, có bác sĩ cảnh báo kịp thời loại hạt này độc tố ngang lá ngón.

May mắn cho mọi người và cũng may mắn cho ông Sơn đấy, còn nếu không, bây giờ tôi không biết dùng từ gì để nói về kiếp trước và kiếp này của ông!