Tiệm sửa xe ở Sài Gòn hét giá cao gấp gần 10 lần: Thay bố nồi 200 nghìn, chịu phí bảo hành thành 1,7 triệu
2:51 am

Cô gái 19 tuổi tá hỏa khi nghe tiệm sửa xe TV (quận Gò Vấp, TP. HCM) báo giá thay bố nồi hết 1,7 triệu đồng trong khi ra ngoài sửa chưa đến 200 nghìn đồng.

Vừa chặtchém, vừa mắng khách ‘sao con ngu quá vậy’

Câu chuyện của chị Ngọc Châu (19 tuổi, quận Tân Phú) tố tiệm sửa xe T.V trên đường Nguyễn Thái Sơn (P.5, quận Gò Vấp) “chặtchém” khách hàng được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Nữ sinh này kể, sáng 3/12, đang đi học thì xe chị tắt máy đột ngột, đề không nổ. Lúc dắt xe ngang tiệm T.V thì một nhân viên trong đó gọi mời nhiệt tình: “Em ơi! Xe không đề được à? Vào đây anh sửa cho”.

Vào tiêm, nhân viên tháo máy xe kiểm tra và nói phần bố nồi của xe bị cháy. Anh này báo giá sửa xe là 1,7 triệu đồng.

“Lúc đó, mới hoảng hồn, vừa hoang mang vừa lo lắng không biết nên làm thế nào. Nghĩ mình đã bị “chém”, tôi yêu cầu anh đó dừng lại và lắp các bộ phận vào như cũ rồi gọi điện thoại cho bạn”, chị Châu kể.

Nhân viên sửa xe làm theo yêu cầu của chị Châu và còn đề xuất thay thêm một bộ phận trong xe với giá 500.000 đồng song chị không đồng ý.

Dẫu vậy, Châu vẫn phải thanh toán cho tiệm này 200.000 đồng, gồm có 100.000 đồng phí kiểm tra, tháo lắp và 100.000 đồng thay nhớt.

Điều bức xúc nữa là nữ sinh này còn bị một người phụ nữ trong quán nói lời miệt thị: “Sao con đi học mà ngu quá vậy, cô đã nói là sửa xe rồi để giấy tờ cá nhân lại đây, thanh toán sau cũng được mà sao không làm”.

Đến chiều, chị mang xe ra một cửa hàng uy tín để sửa thì chỉ mất 139.000 đồng. Theo lời nhân viên tại cửa hàng này, xe chị vì có nhiều tạp chất tại buồng đốt nên không thể đề máy được. Sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun và buồng đốt là xe lại hoạt động bình thường.

‘Thay bố nồi 200 nghìn, bảo hành 6 tháng là 1,7 triệu đồng’

Đọc câu chuyện của chị Châu, nhiều người đã lên tiếng cho biết mình từng là nạnnhân của tiệm sửa xe chặtchém này. Theo báo Thanh Niên, chị Vy (24 tuổi, quận Gò Vấp) đã kể trải nghiệm một lần ra tiệm này vá xe.

“Ban đầu, tiệm báo giá vá lốp là 40.000 đồng nên tôi thấy không có vấn đề gì. Tuy nhiên làm một hồi thì họ nói vành xe của tôi bị cong, bị lỏng, bơm lên lốp với vành xe không khớp nhau. Cửa hàng này bảo phải siết vành lại với giá 220.000 đồng”, chị Vy kể.

Hóa đơn được chị Châu đăng tải chứng minh việc tiệm sửa xe TV thu 200 nghìn đồng.
Trở lại câu chuyện của chị Châu, sau khi báo Thanh Niên liên hệ, ông N.B.C (45 tuổi) – đại diện tiệm sửa xe T.V đã lên tiếng. Ông C nói “rất bất ngờ” khi biết được sự việc trên. Ông này xác nhận có tiếp nhận sửa xe của chị Châu.

“Nhân viên chúng tôi đã kiểm tra xe, thấy bố nồi của xe đã bị hỏng nên đề nghị thay với giá 200.000 đồng. Phí bảo hành trong 6 tháng là 1,7 triệu đồng. Tôi nghĩ giá này cũng khá cao, tuy nhiên thay bố nồi là cần thiết để xe có thể khởi động lại và xứng đáng với chất lượng dịch vụ chúng tôi bỏ ra”, ông C nói.

Chủ tiệm này cho rằng, cái sai của cửa hàng là không tư vấn kỹ cho khách hàng trước khi tháo máy nên chị Châu phải tốn 200.000 tiền phí.

“Cửa hàng đã hỏi ý kiến chị Châu về việc chị có đồng ý thay với giá tiền trên hay không và chị có quyền lựa chọn. Việc mẹ tôi mắng chị Châu giống như bà mắng cháu mình mà thôi, vì bà cũng già rồi nên mong mọi người thông cảm”, chủ tiệm sửa xe này giải thích.