Thủy Tiên hoãn trao tặng tiền vì phát hiện ‘người khá giả đi nhận tiền, người nghèo không có phiếu’
7:35 am

Đã sang ngày thứ 5 đi viện, Thủy Tiên vẫn luôn cố gắng trao tận tay tiền mặt cho người dân, dặn dò cẩn thận không được để tiền này rơi vào tay bất kỳ ai. Tuy nhiên vẫn có những điều đáng tiếc đã xảy ra.

Ngày hôm qua, một xã tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã bị phát hiện cán bộ thu lại tiền Thủy Tiên viện trợ người dân. Thông tin này vừa đưa ra đã gây nhức nhối cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên lại tiếp tục đăng tải status xin lỗi người dân ở Hải Lăng, Quảng Trị vì cô sẽ dừng trao tiền tại đây. Thủy Tiên cho biết, sáng nay khi đi phát tiền tại 4 xã Hải Lâm, Hải Trường, Hải Thượng, Hải Quy, cô đã phát hiện ra nhiều người khá giả đến nhận quà, có những người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận. Ngay khi cảm thấy khác thường, cô đã dừng phát tiền và lập tức điều tra.

Thủy Tiên hoãn trao tặng tiền vì phát hiện ‘người khá giả đi nhận tiền, người nghèo không có phiếu’ 0

Sáng nay Thuỷ Tiên trao tặng tiền mặt tại 4 xã Hải Lâm, Hải Trường, Hải Thượng, Hải Quy, thấy rõ ràng người dân ngày hôm nay trật tự hơn, xếp hàng ngay ngắn hơn, thế nhưng lại xuất hiện nhiều sai phạm hơn.

Sáng nay Thuỷ Tiên trao tặng tiền mặt tại 4 xã Hải Lâm, Hải Trường, Hải Thượng, Hải Quy, thấy rõ ràng người dân ngày hôm nay trật tự hơn, xếp hàng ngay ngắn hơn, thế nhưng lại xuất hiện nhiều sai phạm hơn.
Sau quá trình điều tra nghiêm ngặt lại phát hiện thêm nhiều trường hợp xấu nữa. Ekip của Thủy Tiên cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát với người dân địa phương. Phỏng vấn nhanh một vài người đã tìm ra rất nhiều sai phạm, có người nghèo thực sự thì không được phát phiếu nhận tiền, trong khi đó có người lại được rất nhiều phiếu.

Sau cùng Thủy Tiên quyết định dừng phát tiền tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị: ‘Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 Xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào Huyện, Xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại.

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ’.

Nguyên văn dòng thông báo của Thủy Tiên

Nguyên văn dòng thông báo của Thủy Tiên
Người dân cho biết không nhận được phiếu đi lĩnh tiền.

Thông tin vừa được Thủy Tiên đăng tải đã nhận về vô số lượt like, share và bình luận. Phần lớn cộng đồng mạng đều đồng ý với cách giải quyết của Thủy Tiên nhưng cũng xót xa cho những người dân nghèo khổ thực sự.