Thuỷ Tiên gục ngã phải truyền nước biển, nằm liệt giường sau đợt cứu trợ miền Trung, Công Vinh chia sẻ: “Ở nhà 1 giọt mưa không cho rớt lên đầu, giờ cả tháng dầm mưa”
7:34 am

Công Vinh và Thuỷ Tiên vừa có gần 2 tuần đến nhiều tỉnh thành ở miền Trung để trao tiền cứu trợ lũ lụt cho người dân. Hai vợ chồng đã đi đến nhiều vùng bà con chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ để phát những số tiền từ các mạnh thường quân trên khắp cả nước gửi về, giúp đỡ phần nào cho người dân tái thiết cuộc sống. Những việc làm ý nghĩa của Công Vinh và Thuỷ Tiên nhận được nhiều sự khen ngợi và ủng hộ từ công chúng, dù bên cạnh đó vẫn có không ít những ý kiếm soi mói, dèm pha.

Được biết đây là đợt thứ 2 ca sĩ Thuỷ Tiên ra miền Trung cứu trợ sau đợt đầu tiên kéo dài 1 tuần vào giữa tháng 10. Ngay từ sau khi phát động kêu gọi quyên góp và nhận về số tiền lên đến hơn 150 tỷ, Thuỷ Tiên đã lập tức đến với đồng bào miền Trung để có những hỗ trợ kịp thời nhất.

Ca sĩ Thuỷ Tiên được ví như “cô Tiên” giữa đời thực giúp đỡ người dân.
Mới đây trên trang cá nhân, Công Vinh đã đăng tải hình ảnh Thuỷ Tiên phải chuyền nước để hồi phục lại sức khoẻ sau nhiều ngày dầm mưa ở miền Trung. Nam cầu thủ cho biết khi ở nhà Thuỷ Tiên “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu” nhưng mà dầm mưa gần cả tháng trời anh không nói được vì mỗi lần nói lại bị… nạt. Công Vinh hy vọng sau lần này bà xã sẽ chừa.

“Ở nhà 1 giọt mưa cũng không ráng che không dám cho rớt lên đầu bả vì bả dễ ốm. Vậy mà dầm mưa gần tháng trời nói không được, mỗi lần nói là bị bả nạt lại. Sau lần này hi vọng bả chừa” – Công Vinh chia sẻ.

Thuỷ Tiên nằm liệt giường, phải chuyền nước để hồi phục sức khoẻ sau khi đi cứu trợ miền Trung.
Trước đó Công Vinh cũng có những chia sẻ khi nhìn thấy vợ vất vả, cựu cầu thủ nhắn nhủ: “Ba lo quá không biết mẹ có trụ nổi không nữa. Sức người có hạn mà mẹ ngủ kiểu này thì chết. Làm 1 người chồng chứng kiến 1 tuần qua ba xót quá. Mẹ thì lo chuyện thiên hạ còn gia đình lo cho mẹ, tình trạng này sẽ bao giờ chấm dứt đây?….”. Công Vinh thậm chí còn tuyên bố sẽ không bao giờ ủng hộ Thủy Tiên làm từ thiện nếu cô nàng vẫn “ngược đãi” bản thân khi làm việc quá sức như thế này: “Lần này là lần cuối, nếu tình trạng này còn tiếp diễn ba sẽ không bao giờ ủng hộ mẹ nữa”. Theo Công Vinh, Thủy Tiên đang sống không thiếu thứ gì nhưng đến 1 bữa cơm ngon, 1 giấc ngủ ngon đối với Thủy Tiên bây giờ cũng quá xa xỉ.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thuỷ Tiên cũng vừa có những tâm sự gửi đến công chúng sau khi trở về từ đợt thiện nguyện thứ 2 ở miền Trung. Cô cho biết nhiều hôm dầm nắng dầm mưa khiến tay chân không nhấc nổi nhưng vẫn cố gắng để giúp đỡ người dân. Tuy nhiên vẫn có những lúc không gồng được nên Thuỷ Tiên thừa nhận đã bật khóc.

“Kết thúc đợt 2 ròng rã 12 ngày trời…hết nắng rồi dầm mưa, nhiều hôm cả người đau nhức đến mức tay chân nhấc không nổi, ráng gồng dữ lắm nhưng nhiều khi cực quá, mệt mõi quá lại bị áp lực nhiều chuyện và nhiều phía đầu óc không còn tỉnh táo để giải quyết vấn đề tức quá khóc luôn” – Thuỷ Tiên chia sẻ.

Nhưng với Thuỷ Tiên, được khóc, được cười với người dân và được giúp đỡ họ trong lúc hoạn nạn, cùng cực nhất là một niềm hạnh phúc. Trong đợt đi trao tiền cứu trợ cho bà con miền Trung lần này, Thuỷ Tiên đã có quyết định táo bạo khi hỗ trợ cho toàn bộ người dân ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị không sót 1 ai.

“Ngày cuối cùng ở Hải Lăng, 19.000 hộ dân bị ngập nhà nào cũng có quà không sót 1 ai, nghe nói hôm ấy xóm nào cũng vui như tết, bỏ cả ăn trưa để rộn ràng rủ nhau đi nhận phiếu nhận quà ai cũng mãn nguyện, người dân nói “tối nay cả huyện ngủ ngon ai cũng hài lòng, không ai buồn nữa”” – Thuỷ Tiên bày tỏ.

Nụ cười luôn nở trên môi của Thuỷ Tiên khi trao quà cho bà con.
Bà xã của cầu thủ Công Vinh không quên cảm ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ và tin tưởng cô, nếu không có các tấm lòng hảo tâm thì không có được nhiều niềm vui cho bà con như vậy.

“1 giọt nước hoà vào biển cả thì giọt nước chính là biển cả. 20k của bé nào nhịn ăn sáng chuyển khoản cũng đều có công đức đã giúp đỡ gần 40.000 người chưa kể cầu đường, nhà cửa v.v..Cầu mong hồi hướng công đức này đến cho tất cả mọi người ai cũng tốt đẹp hạnh phúc” – Thuỷ Tiên chia sẻ.

Theo tiết lộ của Thuỷ Tiên, cô về Sài Gòn nghỉ ngơi dưỡng sức vài hôm để lên kế hoạch đi tiếp đợt 3 cứu trợ cho người dân ở các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

P.T, Theo Khoẻ và Đẹp