Thủy Tiên đáp trả cực căng khi bị ca sĩ Jimmii Nguyễn nhắc nhở chuyện làm từ thiện phải rõ ràng
3:28 pm

Trước những nghi vấn của một số người về quá trình làm từ thiện, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng!

Tình hình lũ lụt ở miền Trung đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Một số khu vực đã hoàn toàn bị cô lập bởi lũ, không thức ăn, không điện, không nước sạch.

Trước tình hình đó, vào ngày 13/10, Thủy Tiên đã vận động và kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đồng bào vượt qua khó khăn trước mắt. Sau 2 ngày. bà xã Vinh đã kêu gọi được 22 tỷ đồng. Thủy Tiên hiện có mặt trực tiếp ở các điểm bị lũ lụt để tiếp trợ người dân.

Jimmii Nguyễn ‘thắc mắc’ về quá trình làm từ thiện của Thủy Tiên

Giữa lúc dư luận đang đổ dồn sự chú ý và hành động đẹp của nữ ca sĩ thì Jimmii Nguyễn bất ngờ tỏ thái độ nghi ngờ về việc làm từ thiện của Thủy Tiên.

Jimmii chia sẻ: “Ngoài tài vận động của Thủy Tiên, tôi nghĩ khó có ai làm được điều này. Tôi chỉ muốn được Thủy Tiên chia sẻ làm cách nào tự một mình ra Huế, đến cả chồng còn không biết, tự mua đồ và phát quà cho dân mà không cần đến danh sách ai là nạn nhân, và làm sao tránh tình trạng lợi dụng có hộ cho người trà trộn xin hai ba lần?

Vài ba trăm người đã là rối loạn, huống hồ vài ba ngàn người. Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe. Tôi thực sự muốn biết và xin mọi người vui lòng tìm hiểu, truyền đạt lại phương thức cho những người có tâm hồn vàng như Thủy Tiên, để từng đồng của những mạnh thường quân gửi qua cho cô sẽ đến tay người nhận…”.

Ý kiến của nam ca sĩ ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cho rằng Jimmii đang cố tình “cà khịa” nữ ca sĩ trong khi bản thân anh không đủ khả năng để làm được việc tương tự.

Sau đó, anh chàng đã đăng tải bài viết với nhan đề “Cho cần hay cho cá” với trăn trở về cách các nhà hảo tâm và Thủy Tiên đang làm để giúp đỡ người dân: “Ai cũng đem gạo, mì gói đến cho ‘tạm thời’ rồi năm sau thì sao? Đơn giản là năm nào cũng có lũ lụt. Năm nào cũng thiệt hại về vật chất và tính mạng. Năm nào người dân miền Trung cũng sống trong cảnh lầm than, màn trời chiếu đất, cơm không đủ ăn, nước không đủ uống, áo không đủ mặc. Trách nhiệm của ai?…”, nam ca sĩ chia sẻ.

Thủy Tiên: “Tôi đàng hoàng không phải sợ ai”

Trước những ý kiến trái chiều về quá trình làm từ thiện của mình, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng. Nữ ca sĩ cho hay: “Tôi làm gì đều công khai, tôi nghĩ khán giả đủ tỉnh táo để nhận thức được họ có gửi tiền cho đúng người hay không. Thủy Tiên không muốn đứng ra giải thích mình là người tốt, điều này không tự minh chứng được”.

“Ngày xưa Công Vinh từng nói tôi quyên góp tiền cho đơn giản, nhưng tôi nghĩ phải mình đứng ra mới giúp được nhiều người. Chỉ 1 phần tiền nhỏ của mình không giúp được hết cả nước đâu, phải mọi người cùng đồng lòng. Tôi là kiểu người cái gì đáng xài thì mới xài, cho tiền cũng phải đúng nơi đúng chỗ. Tiền của tôi tiếc như thế nào thì tôi cũng xót tiền của người khác y hệt”.

“Nếu tôi cứ sợ những bàn luận tiêu cực mà không làm thì sẽ không giúp được ai hết” – Thủy Tiên chia sẻ

Trong suốt 2 ngày nay, hình ảnh Thủy Tiên tự mình lội nước đến từng nhà phân phát đồ cứu trợ cho người dân gặp nạn được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các diễn đàn mạng xã hội. Ông xã của cô cho biết Thủy Tiên một mình thân con gái dám xông vào vùng lũ không cần chồng đi theo khiến nam cầu thủ vô cùng lo lắng.

Không chỉ vậy, bà xã Công Vinh còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi tiết lộ: “Vàng bạc, hột xoàn tôi còn bán hết để đi làm từ thiện, để giúp mấy trăm, mấy nghìn người có cuộc sống tốt hơn, để họ hưởng chung với Tiên”. Có thể nói, những hành động, những chia sẻ đầy chân thật của Thủy Tiên đã thật sự mang đến rất nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Thủy Tiên đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người học hỏi và làm theo nghĩa cử cao đẹp của cô. “Nói thật chứ. Nếu mà nói sợ thì chắc sẽ không có ai thành công cả, sợ điều tiếng, sợ bà hàng xóm nói này nọ, sợ miệng đời mạc rủa ! Mong chị mãi tiến lên vì đồng bào Miền Trung ! Mong chị có sức khỏe tốt, yêu chị” – một fan chia sẻ.