Thủy Tiên: ‘Ai Cũng Có Phần Hết, Bà Con Đừng Lo Nha!’
8:30 am

Giọng của Thủy Tiên ngày càng yếu dần nhưng cô vẫn cố gắng nói to nhất có thể để không một người dân vùng lũ nào phải chịu thiệt thòi.

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh song hành trong chuyến cứu trợ miền Trung lần 2
Sau ngày cứu trợ đầu tiên tại Hà Tĩnh, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh tiếp tục hành trình của mình đến những vùng lũ khác. Hiện tại, cả hai đã có mặt tại Bố Trạch, Quảng Bình để phát tiền cho bà con vùng lũ. Tại đây, mức nước sông đã dâng cao quá 10m, khiến Công Vinh không khỏi rùng mình và thốt lên: “Khủng khiếp!”.

Vì mưa to gió lớn, Thủy Tiên – Công Vinh phải mặc áo mưa trong suốt quá trình di chuyển. Trong khi Công Vinh phụ trách việc trao tiền, Thủy Tiên lại đích thân cầm danh sách đã được chính quyền địa phương xác minh để xướng tên người nhận.

Giữa khung cảnh người dân kéo đến đông đúc, ồn ào, Thủy Tiên đã cố gắng gào thật to tên người nhận. Vừa đọc tên, cô lại vừa cố gắng quan sát xem người được gọi có xuất hiện hay không để không bị sót một ai. Vì hô to liên tục, giọng của cô yếu dần và cuối cùng phải nhờ một người trong đoàn hô giúp. Netizen đã bày tỏ sự xót xa khi thấy Thủy Tiên gầy hơn và vài lần rung lên vì lạnh khi đứng phát tiền nhưng luôn tươi cười với từng người dân.

Dù phải gọi tên người nhận đến khản cổ nhưng Thuỷ Tiên vẫn rất vui vẻ
Một chi tiết nữa cũng khiến công chúng yên tâm hơn về cách dùng tiền cứu trợ của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên. Đó là khi có những em bé đi cùng những người phụ nữ đến nhận tiền, Thuỷ Tiên – Công Vinh đã hỏi kĩ: “Đây là một hộ gia đình hay hai hộ gia đình?”. Khi có người tại địa phương xác nhận là hai hộ gia đình, cả hai vợ chồng mới an tâm trao tiền.

Thuỷ Tiên và Công Vinh xác minh khi thấy có những người dẫn những em bé đến nhận tiền cùng mình
Khi người dân đến nhận cứu trợ quá đông, Thủy Tiên sợ bà con lo lắng chuyện phát hết tiền thì đoàn cứu trợ sẽ dừng lại và rời đi nên đã cố gắng hô to: “Ai cũng có phần hết, bà con đừng lo nha!”. Cô còn liên tục nhắc nhở ê-kíp cẩn thận đừng để những người già bị té vì xô đẩy.

Theo: Cuoituoitre