Thượng viện Hoa Kỳ: Tòa án tối cao thu hồi hàng triệu phiếu giả ủng hộ Joe Biden ở nhiều điểm kiểm phiếu
2:10 pm

CNN đưa tin, giới chức ở nhiều bang cho biết bắt giữ hàng loạt người ở các bang Texas, California, Philadelphia, Arizona cho biết, Antonio LaMotta – 61 tuổi và Joshua Macias – 42 tuổi, đến từ Chesapeake (Virginia) đứng đầu tổ chức rải phiếu giả nhằm ủng hộ Joe Biden ở nhiều điểm kiểm phiếu.

Đối tượng khai nhận làm việc theo nhóm tại nhiều bang khác nhau có khoảng hơn 100 chiếc xe sẽ đi rải phiếu ở nhiều bang khác nhau trong đó các bang tâm điểm có số lượng người lớn là Arizona, California, Texas và Philadelphia …vvv

Đã bị b;ắ.t hôm 5/11 ở bên ngoài Trung tâm Hội nghị Arizona khi thấy nghi ngờ đối tượng, qua quá trình kiểm tra thùng xe có hàng chục ngàn phiếu giả đã chuẩn bị sẵn đã ghi tên Joe Biden.

Theo Công tố viên thành phố Phoenix, hai nghi phạm có vũ trang này bị b;ắ.t khi đang chở một chiếc xe tải chưa đầy phiếu bầu giả ủng hộ Joe Biden, chuẩn bị pнάт тάи tại các điểm bỏ phiếu ở thành phố này.

Đồng thời, cho biết, văn bản tin nhắn từ những kẻ bị b;ắ.t cho thấy họ lo ngại về sự trung thực trong công tác kiểm phiếu tại Arizona và nhiều bang khác.

Cảnh s;á.t bang Arizona cho hay, họ đã truy tìm hai người này sau khi nhận được tin báo họ có s;ú.ng và đang đi đến Trung tâm Hội nghị Arizona trên một chiếc xe tải Hummer màu b.ạ.c.

Quá trình khám xét, cảnh s;á.t lục soát xe tìm thấy 25,000 phiếu bầu giả bầu cử cho Joe Biden được thu hồi. Xe của họ có ký hiệu của nhóm lan truyền thuyết âm mưu JBW, vốn ủng hộ ông Joe Biden. Có hơn 100 xe như vậy sẽ có tới hàng triệu phiếu bầu bị gi.a.n l.ậ.n tại nhiều điểm kiểm phiếu của nhiều bang.

Các nhà chức trách lo ngại đến việc trước đó các xe đã hoạt động sẵn sàng trước khi b;ắ.t đầu bầu cử để Joe Biden có thể nắm giữ chắc ch.i.ế.n thắng.

Hiện tại 4 bang Texas, California, Philadelphia, Arizona được tòa án tối cao Mỹ yêu cầu kiểm tra lại tất cả các phiếu bầu một cách minh bạch.

Trung tâm Hội nghị Phoenix là một trong những nơi đang thực hiện quá trình kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 quyết định tới số phận của người làm chủ Nhà trắng nhiệm kì 2021-2024.

Những vụ việc rắc rối liên quan đến phiếu bầu đang diễn ra tại nhiều nơi ở Mỹ. Cuộc đua vào Nhà Trắng ông Biden và ông Trump đang dần khép lại với lợi thế nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ nhưng Joe Biden đang dính lứu trước các cáo buộc gian lận của tòa án tối cao.

Trước đó đã bắt giữ 5 người kiểm phiếu ở các bang khác nhau được Joe Biden cài vào để đ;á.nh tráo kết quả. Theo thống kê từ Fox News và AP, ông Biden hiện đang có lợi thế về phiếu bầu nhưng đang dính đến các vụ gi.a.n l.ậ.n quá trình phiếu có thể được kiểm tra lại tại nhiều bang trong thời gian tới

Thượng viện Hoa Kỳ: Tòa án tối cao thu hồi hàng triệu phiếu giả ủng hộ Joe Biden ở nhiều điểm kiểm phiếu