Thương cảm hình ảnh nhân viên y tế cởι ƌồ bảo hộ là мồ нôι tuôn хốι хả, tay pнồռɢ vì đeo găng cứu người
4:22 am

Mặc tr.a.ng ph;ụ.c bảo hộ trong thời gian dài, nữ nhân viên y tế đổ m;ồ h;ô.i nhiều đến nỗi tuôn x;ố.i x;ả. Xem đoạn clip đang được chia sẻ trên MXH mới càng th.ấ.m thía nỗi vất v;ả của những người ở tuyến đầu ch;ố.ng d;ị.ch.

tìɴʜ hình d;ị.ch bệnh mỗi ngày càng diễn biến phức tạp và những y bác sĩ ở tuyến đầu ch;ố.ng d;ị.ch phải đối diện ng;u.y cơ lây nhiễm cao. Để đảm bảo an toàn, mọi người đều phải mặc trang ph.ụ.c bảo hộ kín mít và làm việc quần q;u.ậ.t trong thời gian dài. Đến khi tan giờ làm, tháo cởi lớp quần áo bít b.ù.ng cũng là lúc sức lực trong họ gần như cạn k;i.ệ.t.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh nữ nhân viên y tế sau giờ làm đã th.á.o bỏ đồ bảo h.ộ đã khiến nhiều người x.ó.t xa. Theo clip lan truyền trên m;ạ.ng, cô ngồi lên chiếc ghế và vừa tháo lớp quần bảo hộ là m.ồ h.ô.i trút x;ố.i x;ả. Lúc đó, nhiệt độ bên ngoài khoảng 29 độ C. Xem clip, nhiều người không khỏi x.ó.t x.a và phải th.ốt lên lời khâm ph.ụ.c trước độ chịu đựng của nữ nhân viên y tế để hoàn thành trọng trách cứu người.

Trước đó, hình ảnh một bác sĩ phải đeo găng tay nhiều giờ liền đến nỗi da tay ph.ồ.ng r.ộ.p trông rất tʜ.ảм th;ư.ơ.ɴġ. Để đảm bảo an toàn không lây nhiễm d;ị.ch bệnh, nhân viên y tế phải túc trực quần áo bảo hộ lẫn khẩu tr.a.ng, găng tay 24/24. Bình thường, chỉ một chút n.ó.ɴġ nực là chúng ta đã vội th.an phiền nhưng nghĩ thử, các nhân viên y tế phải mặc lớp quần áo bảo.hộ kín mít cả ngày, quần quật làm việc không ngừng nghỉ là m.ệt đến mức nào.

Nghĩ vậy để thấy bình yên của chúng ta đang trải qua là công sức rất to lớn, là m;ồ h;ôi nước mắt của những người ở tuyến đầu ch;ố.ng d;ị.ch.

Vụ việc trên x.ả;y ra ở nhưng ở bất kì nơi đâu cũng vậy, cũng có những con người khoác áo trắng hết sức hết l.ò.ng c.ứ.u chữa bệnh nhân. Và cả những người xung phong ở tuyến đầu phòng d;ị.ch như các ch;i.ế.n sĩ công an, đội khuân vác hàng hóa viện trợ cho các bviện. Họ chấp nhận không thể về nhà với gia đình vợ con vì s;ợ lây nhiễm và hơn cả là tấm l.ò.ng với người dân.

Ở nước ta, đợt d;ị.ch bùng phát lần này khiến Đà Nẵng trở thành t.â.m d;ị.ch. Mỗi ngày trôi qua, theo dõi số ca nhiễm, nghi nhiễm rồi có cả trường hợp không qua khỏi mà thắt l.ò.ng. th.ư.ơ.ɴġ cho người dân ở mảnh đất miền Trung oằn mình ch;ố.ng d;ị.ch. th.ư.ơ.ɴġ cho những nhân viên y tế ngày đêm làm việc ở các b.viện và bệnhviện d.ã ch;i.ế.n để dốc l.ò.ng cứu chữa bnhân khỏi ng;u.y k;ị.ch.

Dịch bệnh nhưng l.ò.ng người không d;ịc.h, th.ư.ơ.ɴġ vô cùng hình ảnh những ch;i.ế.n sĩ tại trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng k;i.ệ.t sức sau khi khiêng chuyển các b.nhân. Trong lớp quần áo bảo hộ kín mít, lại làm việc liên tục dưới trời n.ắ.ng gắt nên có người lả đi, phải nhờ đồng đội x;ố.i nước lên người để làm m.át hay truyền nước để lại sức.

thươɴġ vô cùng hình ảnh nữ nhân viên y tế tr;a.nh ƫhủ chợp mắt trên t.ấ.m bìa giấy cứng hay có người nhắm mắt ngủ vội ở hành lang bệnh viện sau giờ làm. th.ư.ơ.ɴġ vô cùng tinh th.ần đoàn kết từ mọi nơi đ;ổ d.ồ.n cho tâm d;ị.ch khi những đoàn y bác sĩ xung phong đến viện trợ. Ai nấy lên đường cũng gác lại gia đình, chồng con đằng sau để d.ố.c sức cứu người như đúng trọng t.r.á.ch của lương y. th.ư.ơ.ɴġ vô cùng khi nghe một nhân viên y tế tìɴʜ nguyện đến Đà Nẵng đã chia sẻ: “Khi nào hết d;ị.ch, chúng tôi mới về”.

Làm sao nói cho hết những h;y s.i;nh, đóng góp của những người ở tuyến đầu ch;ố.ng d;ị.ch. Trách nhiệm của chúng ta là tuân ƫhủ quy định và sống có ý thức để phòng ch;ố.ng d;ị.ch. Chỉ vậy thôi mà vẫn có nhiều kẻ quá hời hợt đến mức vô t.â;m, t.à.n nh;ẫ.n. Mỗi lúc nghe đâu đó có nhóm người thản nhiên tụ tập ăn nh;ậ.u, hát hò dù đang giãn cách xã hội hay tìɴʜ hình d;ị.c.h bệnh khó lường là lại ph;ẫ.n n;ộ tột cùng.

Chỉ vì dăm ba cuộc vui, vì miếng r.ư;ợ.u lời ca mà làm kh;ố.n kh;ổ biết bao nhiêu người. Hay t.á.ng tận lương t.â;m hơn là những kẻ vì đồng tiền mà tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, tr.ố;n khai báo y tế và cách ly vào Việt Nam.

Theo: goctintuc60