Thưa ông Hải, từ thiện thì cũng cần theo luật
11:54 am

Biết rằng, khi cả xã hội đang lên đồng theo ông, việc tôi viết một bài phản biện sẽ khiến tôi ăn một rổ đá tối tăm mặt mày. Nhưng thôi cứ nói, một sự kiện nhìn nhiều góc mới hay.

Đầu tiên xin được tri ân nghĩa cử của ông với người nghèo. Đã đi viện là tốn kém lắm, lúc ra viện đc một cuốc xe miễn phí, thật tốt biết bao.

Ông đã bỏ tiền ra để làm việc thiện, nhưng như đã nói từ đầu, từ thiện thì cũng phải theo Luật. Xe của ông dán dòng chữ trang trọng, xe chở вệин nhân nghèo về quê miễn phí. Vâng, cái chở вệин nhân này nó khá đặc thù. Nếu muốn được phép hoạt động, ông bă’t buộc phải đăng ký với Sở Y tế, người ta sẽ xem xét hồ sơ trong khoảng 10 ngày xem nhân sự ra sao, phương tiện thế nào, trụ sở ổn ko, thiết bị có đầy đủ? (tôi không viện dẫn nghị định với thông tư, nó có cả, sớt là ra 1 đống).

Vì sao phải xin phép. Vì là vận chuyển вệин nhân, chưa cần biết vận chuyền miễn phí hay ko, nhưng đã là вệин nhân thì sẽ có вệин nọ вệин kia, có người вệин khoẻ hoàn toàn đc ra viện, nhưng cũng có người bóp bóng về cho kịp giờ. Đã là вệин nhân thì có người què tay, có người вệин truyền инιễм.

Do vậy nếu ông vận chuyển họ, ông buộc phải có kiến thức về y tế để tránh bị lây инιễм hoặc làm lây инιễм вệин ra cộng đồng. Ngoài ra khi đăng ký hoạt động vận chuyển, ông cũng phải có trụ sở, trụ sở này cũng phải tách biệt với nơi ở, cũng là để hạn chế nguy cơ lây инιễм вệин.

Hơn nữa khi đăng ký dịch vụ hỗ trợ vận chuyển вệин nhân, dù là miễn phí, ông cũng phải đăng ký phạm vi hoạt động với Sở Y tế. Ví dụ cơ sở của ông ở TP HCM thì ông chỉ có thể hoạt động ở phạm vi loanh quanh mấy tỉnh như Cần Thơ Vũng Tàu hay xa hơn nữa là đến Quảng Nôm thôi, chứ ko thể hứng chí lên ông chạy tuốt pha’t ra đến Hà Giang như tuần vừa qua.

Tuần qua, từ 28/8 đến 3/9 ông chạy TP HCM, Đắc Nông, Quảng Nam, Huế, Quảng Nam, Hà Nội, Hà Giang xong lại về Hà Nội. Tính ra ông chạy xuyên quốc gia. Với cường độ hoạt động, phạm vi hoạt động xuyên không gian, xuyên thời gian như vậy là không được. Việc một xe, một tài xế chở người вệин chạy xuyên Việt, liên tục như vậy rất không đảm bảo an toàn giao thông.

Hình ảnh ông ngủ gục trên vô lăng, khi chụp lên truyền thông thì đẹp nhưng nó rất m.ấ.t an toàn, cho chính bản thân ông. 7 ngày ròng rã, lái xe liên tục, cơm ăn ko đúng giờ, ngủ ko đúng giấc đối với 1 trung niên, một tài xế ko chuyên như ông là quá sức thậm chí là kiệt sức. Tôi trẻ khoẻ hơn ông, chạy 3 ngày là ớn xe lắm rồi, dù chạy toàn cao tốc.

Thử tưởng tượng xem, bây giờ có khoảng vài chục đầu xe vận chuyển вệин nhân chạy xuyên quốc gia như thế, ai cũng bảo tôi noi gương ông Hải, tôi chở miễn phí вệин nhân về quê, tôi ko lấy tiền của вệин nhân, ai ủng hộ việc nghĩa thì tôi cầm thôi. Tất nhiên ông làm thì chuẩn, nhưng họ làm kiểu vụ lợi thì sao? Vậy nhà nước sẽ quản lý thế nào với loại hình vận chuyển đặc thù này?

Nên nhớ, thủ tục cấp phép vận chuyển вệин nhân rất khắt khe, nó còn khó đc cấp phép hơn taxi, xe khách rất nhiều.

Việc ông cho xe vào được sân của Bệnh viện Đại học Y đỗ, chờ вệин nhân ra, là do anh Lân Hiếu giám đốc Bệnh viện tạo điều kiện 1 lần thôi. Chứ bình thường ko có giấy phép, ko có hợp đồng với вệин viện, sao anh vào được mà chờ. (chở người вệин vào thì đc). Giống như các khách sạn, a là taxi mà ko có đăng ký hợp đồng, vào đó nằm chờ khách, ai cho.

Nếu ko vào trong viện, anh đỗ ngoài đường thì csgt, thanh tra giao thông, công an phường ra hỏi và x,ử lý ngay. Kể cả a có trình bày tôi ra chở miễn phí, cũng ko đc. Ko giấy phép thì ăn biên bản nặng lắm. Thậm chí cẩu luôn cả xe hehe. Như xưa thôi. Pháp luật là ko vị ai cả. Anh là quan chắc hiểu, ko nên làm khó anh em.

Họ, các вệин viện họ tạo điều kiện để a vào đỗ, 1,2 lần thôi. Anh em công an các nơi cũng lờ đi vài ngày nếu anh đậu đỗ sai, hoạt động ko giấy phép. Nhưng nếu cứ tái diễn, thì chắc họ cũng chả nể đâu. Họ cũng phải giữ quy tắc, kỷ cương chứ.

Nếu giờ có 10, 20 anh cũng ra chạy miễn phí, cũng ko cần ai cấp phép, thì loạn cổng вệин viện anh Hải ơi.

Đến như xe khách còn phải chạy đúng tuyến cố định, chạy lệch ra bị phạt tốc đít lên, trên xe phải gắn hộp đen để cơ quan quản lý gia’m sa’t xem nếu chạy xuyên Việt thì có đủ 2 tài xế thay nhau ko. Đằng này ông chạy xe đưa người вệин về nhà, về cho kịp giờ hoàng đạo mà ông phi có một mình. Nếu xảy ra t.a.i n.ạ.n, ví dụ do đen đủi thôi, gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g cho lương dân, ông lại khổ ra, mà dân cũng khổ.

Tóm lại, ông nên về lại TP HCM, làm hồ sơ xin phép Sở y tế cho đúng quy chuẩn, người ta sẽ hướng dẫn ông đầy đủ, thiếu gì họ sẽ nói và cho phép phạm vi hoạt động đối với dịch vụ miễn phí của ông. Vài tỉnh lân cận thì đc, xuyên Việt thì no never hehe. Đồng thời ông cũng phải học về y tế, ko thể qua loa đc ông ạ, nhất là thời buổi dịch вệин phức tạp ntn.

Dù đi qua vùng dịch, nhưng ông Đoàn Ngọc Hải không đeo khẩu trang, tiếp xúc vs rất nhiều người
Cuối cùng, mong ông hãy chú ý hình ảnh bản thân đôi chút. Cái này cảm nhận cá nhân thôi. Ông làm quan hay làm dân thì vẫn nên giữ được tôn nghiêm của bản thân và hình ảnh đẹp. Vì ông còn xuất hiện trước truyền thông. Một đôi dép quai hậu sẽ khiến ông không quá xề xoà mà vẫn gần gũi.

Theo : https://webtin.xyz/thua-ong-hai-tu-thien-thi-cung-can-theo-luat.html