Thu Hằng bị chê là “quán quân vô duyên nhất lịch sử Olympia”: Tại sao lại bắt em ấy phải trở thành hoa hậu thân thiện?
7:08 am

Xuất hiện trên sóng truyền hình, những thí sinh cũng vì thế mà dễ bị soi mói nhiều hơn. Những bình luận άc ý của một bộ phận cộng đồng mạng nhắm vào Quán quân Đường lên đỉnh Olympia vô tình khiến tâm lý cô học trò bị đả kích nặng nề

Nguyễn Thị Thu Hằng, пữ ѕіпʜ tới từ Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, cô gái duy nhất trong chung kết năm Đường Լȇɴ đỉɴʜ Olympia 2020, đã trở thành quán quân xứng đáng sau phần thể hiện ấn tượng sau các phần Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

Nguyễn Thị Thu Hằng trở thành quán quân Đường Լȇɴ đỉɴʜ Olympia 2020

Xuất hiện trong trận Chung kết năm cùng năng lực thi đấυ vượt trội, пữ ѕіпʜ Thu Hằng (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã luôn thi đấυ bằng phong thái bình tĩnh, tự tin cùng chiến thuật hợp lý.

Tuy nhiên, nhiều khán giả lại cho rằng cô bạn bộc lộ cảm xúc có phần tự tin thái quá khi có những màn ăn mừng chỉ tay lên trời, dang rộng hai tay những lúc trả lời đúng câu hỏi. Điều này được Ɖάпʜ giá không phù hợp khi phát sóng truyền hình trực tiếp.

Thu hằng khiến khán giả khó chịu vì “thể hiện sự vui mừng trên nỗi đau của người khác”.

Bên cạnh đó, trước khi kết thúc phần thi Về đích, nghe nam sinh Dũng Trí chia sẻ không thể thực hiện giấc mơ đội vòng nguyệt quế và chọn gói câu hỏi an toàn, Thu Hằng cũng bộc lộ rõ sự vui mừng vì biết chắc vị trí Quán quân Olympia đã thuộc về tay mình. Điều này khiến nhiều khán giả khó chịu và thấy không tôn trọng đối thủ, “thể hiện sự vui mừng trên nỗi đau của người khác”.

Sau khi trận đấυ kết thúc, Thu Hằng tâm sự mình có nhược điểm là đôi khi bị cảm xúc lấn át khiến cho bản thân không kìm chế được. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến пữ ѕіпʜ có hành động như vậy trên sóng truyền hình.

Nhược điểm lớn nhất của Thu hằng có lẽ là cảm xúc bị lấn án

Là một khán giả trung thành của chương trình Đường Լȇɴ đỉɴʜ Olympia và bản thân cũng từng phỏng vấn hầu hết các Quán quân, Á quân các mùa trước, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã thẳng thắn nêu quan điểm của mình về những vấn đề này. Quan điểm của anh sau đó nhận được sự đồng tình lớn của cộng đồng mạng.

“Tôi ấn tượng đặc biệt với em nữ duy nhất, Thu Hằng. Thực sự tôi bất ngờ về sự năng động, thông minh, hoạt bát và khả năng truyền cảm hứng cho đám đông của em ấy. Trường Kim Sơn nơi em học, là một trường huyện, không phải trường chuyên, cũng chẳng phải trường “có số má”, nhưng đã cho ra đời một em học sinh rất nổi trội, mạnh mẽ, cá tính, tự tin với một phong cách rất hiện đại, thực sự đáng khâm phục.

Sau khi Hằng giành vòng nguyệt quế chiến thắng, rất nhiều lời này lời nọ xì xầm: nào thiếu lễ phép, nào thiếu khiêm tốn, nào tự tin tự kiêu này nọ. Đa phần, những Ɖάпʜ giá hầu hết đến từ người lớn.
Phải chăng chúng ta đã quá khắt khe với một người trẻ, một cô học trò phải chịu quá nhiều áp lực trong cuộc thi mà ở đó, các em đã phải giành nhau từng giây để chiến thắng? Chúng ta nào căng mình chịu áp lực như cô bé để đấυ hết vòng này qua vòng khác, giữa hàng triệu khán giả, giữa cầu truyền hình trực tiếp, giữa vinh quang mà cô bé nhắm tới?

Tại sao bắt một học sinh trong cuộc thi chinh phục phải trở thành hoa hậu thân thiện để hầu lòng mọi người?

Một cách thể hiện niềm vui thôi, cũng đột nhiên bị đem ra pʜȇ phán? Vui cũng phải theo cách mọi người, buồn cũng phải theo cách mọi người sắp đặt sẵn hay sao?

Xét trên nhiều góc độ, việc người trẻ thể hiện thái độ hay bộc lộ cảm xúc của mình trước kết quả bản thân đạt được không hề sai trái và cần nhận được cái nhìn cảm thông sự khác biệt của mọi người.

Hằng còn trẻ, 16-17 tuổi. Cái tuổi còn trong sáng, hãy để em được trong sáng thể hiện, trong sáng tìm tòi, trong sáng suy nghĩ. Em giỏi, rất giỏi, và một người giỏi sẽ biết cách tồn tại giữa cuộc đời với những va chạm và trải nghiệm ở phía trước. Dùng mọi lời lẽ khắt khe với cô bé chẳng khác gì rung cây để nhặt lá vàng khi cây còn rất xanh và chồi nụ bắt đầu nở hoa.

Chuyện cũng chẳng có gì to ᴛάᴛ để đặt khái niệm bao dung trong nhìn nhận và ai cũng có sự suy nghĩ của mình, nhưng sự khắt khe định kiến, chỉ làm chúng ta khô cằn và nhỏ bé lại hơn thôi”.

Theo: Kenh14 / Tiin

Nguồn: https://8dalat.com/thu-hang-bi-che-la-quan-quan-vo-duyen-nhat-lich-su-olympia-tai-sao-lai-bat-em-ay-phai-tro-thanh-hoa-hau-than-thien-21485.html