Thôi xong! Idol giới trẻ Huấn Hoa Hồng sắp gia nhập Juventus vì VTV đã làm việc với Cục An ninh mạnh vụ ‘ghép video từ thiện miền Trung’
2:10 pm

Cục An ninh ᴍạɴɢ và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đang phối hợp với VTV24 để xử lý việc fanpage ‘Huấn Hoa Hồng’ đăng video ᴄắᴛ từ chương trình thời sự để ghép ảnh Bùi Xuân Huấn trao quà từ thiện ở miền Trung.

Thông tin được giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 Lê Quang Minh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 25-10.

Ông Minh cho biết đầu tuần tới VTV24 sẽ sang làm việc với Cục An ninh ᴍạɴɢ và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an về trường hợp fanpage Huấn “Hoa Hồng” của Bùi Xuân Huấn đăng video ᴄắᴛ ghép từ chương trình thời sự tối 17-10 của VTV24 về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tại miền Trung.

Hình ảnh từ chương trình thời sự của VTV 24 bị Huấn “Hoa Hồng” ᴄắᴛ ghép giả mạo

Tuy nhiên, video này đã bị ᴄắᴛ ghéᴘ. Trong video giả, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Bùi Xuân Huấn, người được biết đến với tên trên MXH là Huấn “Hoa Hồng”.

Nội dung đoạn video ᴄắᴛ ghép cho hay sau khi kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đến ngày 21-10, Huấn “Hoa Hồng” đã có mặt ở Quảng Trị, trao tận tay từng thùng mì tôm, áo phao… nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Cuối video được đè thêm giọng đọc giới thiệu tiểu sử của Bùi Xuân Huấn và thông tin người này đã có mặt ở Quảng Trị. Video này nhận được nhiều tương tác từ người dùng MXH nhưng hiện đã gỡ bỏ.

Hình ảnh từ video gốc của VTV24

Theo ông Lê Quang Minh, đã có nhiều trường hợp ᴄắᴛ ghép nội dung, mạo danh Trung tâm tin tức VTV24 cũng như các cơ quan khác của Đài Truyền hình Việt Nam với mục đích đáɴʜ bóng tên tuổi và cả mục đích thương mại.

Video VTV24 đưa tin

Nhưng lần này, việc mạo danh của Huấn “Hoa Hồng” liên quan chuyện từ thiện với đồng bào đang gặp lũ lụt ở miền Trung, VTV24 đáɴʜ giá mức độ ảnh hưởng đến uy tín của kênh truyền hình này là tương đối rộng rãi nên ngoài việc lên tiếng vạch trần sự giả mạo trên công luận thì VTV24 quyết phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, xử lý nghiêm.

Ông Minh cho biết bộ phận pháp chế của VTV24 đã liên hệ với Cục An ninh ᴍạɴɢ và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an, quan điểm của cục này là cần phải có biện pháp ngăn chặn và xử lý ᴛʀɪệᴛ để những hành vi vi phạm pháp luật này.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vtv-se-lam-viec-voi-cuc-an-ninh-mang-vu-huan-hoa-hong-ghep-video-tu-thien-mien-trung-2020102513334309.htm