Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu: CSGT ra đường để đảm bảo an toàn, không phải tìm người vi phạm
9:31 am

Người đứng đầu Công an Nghệ An cho rằng, xử phạt vi phạm chỉ là biện pháp cuối cùng, bất đắc dĩ.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri vừa diễn ra tại huyện Con Cuông, một cử tri bày tỏ không hài lòng với việc CSGT vào các đường nhỏ để bắt người vi phạm. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An ngay sau đó đề nghị Trưởng Công an huyện Con Cuông trực tiếp giải thích về vấn đề này.

Thượng tá Nguyễn Hải Đăng – Trưởng Công an huyện Con Cuông cho biết, việc này xuất phát từ tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, người vi phạm rất nhiều. Tai nạn không chỉ xảy ra ở Quốc lộ 7 mà còn ở cả các tuyến đường nhỏ. Công an huyện đã tổ chức tuần tra sâu bên trong để ngăn chặn từ xa các tai nạn… Thượng tá Đăng cũng đề nghị các bậc cử tri phối hợp để giáo dục con em, đặc biệt là lứa tuổi học sinh chấp hành nghiêm Luật Giao thông.

Chia sẻ trực tiếp tại hội trường về vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, việc CSGT vào các ngõ nhỏ, gần nhà dân để xử lý về mặt luật là không sai. “Nhưng các đồng chí phải nhớ thế này, mục đích CSGT ra đường là để đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, nhân dân đi lại an toàn tuyệt đối, chấp hành pháp luật tốt nhất, chứ không phải mục đích tìm người vi phạm”, người đứng đầu Công an Nghệ An nhấn mạnh.

“Ở trong đường nhỏ, người dân đi sai một chút thì nên nhắc nhở, tuyên truyền cho bà con. Chứ chạy vào tận xóm, tận nhà mặc dù đúng nhưng phản cảm”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói và đề nghị Trưởng Công an huyện về thay đổi nhận thức cho anh em. Ra đường là để đảm bảo an toàn, làm sao dân thấy công an người ta phấn khởi. Còn xử phạt chỉ là biện pháp cuối cùng, bất đắc dĩ phải xử lý.

Ông cũng đề nghị Công an huyện giảm tình trạng chạy xuống đường giao thông trong xóm, trừ trường hợp tội phạm cướp giật, trộm cắp, chống người thi hành công vụ…, phải đuổi theo phải xử lý. “Tôi từng nói với CSGT, các anh đi ra đường các đối tượng tóc đỏ, tóc xanh chuyên lạng lách đánh võng, chở 3 chở 4, cố tình chọc ghẹo CSGT bắt được thì mới giỏi. Còn bà con nhiều tuổi, vi phạm nhỏ thì nên nhắc nhở”.

Nguồn : http://daidoanket.vn/thieu-tuong-nguyen-huu-cau-csgt-ra-duong-de-dam-bao-an-toan-khong-phai-tim-nguoi-vi-pham-449108.html