Thích thú hình ảnh người Đà Nẵng mang rổ ra đường bắt cá sau bão
2:31 pm

Cơn bão số 5 đi qua Việt Nam khiến nhiều tuyến đường, khu vực ở các tỉnh thành bị ngập nước. Sau tất cả, người Đà Nẵng quyết định kéo nhau ra đường bắt cá.
Cơn bão số 5 đổ bộ Việt Nam, gây ra mưa lớn kéo dài từ đêm 17/9 đến trưa, chiều 18/9 gây ra tình trạng ngập nước cục bộ ở nhiều tỉnh thành, trong đó có Đà Nẵng.

Dù cơn bão gây ra khó khăn cho nhiều khu vực, nhưng sau khi mưa lớn đi qua, nhiều người ở Đà Nẵng đã tìm thấy niềm vui mới bằng việc rủ nhau ra đường bắt cá.

Mọi người tụ tập cùng nhau bắt cá trên đường (Ảnh chụp màn hình)

Bắt cá giữa phố phường tại Đà Nẵng

Những hình ảnh, clip được đăng tải trên một số hội, nhóm và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Trong clip là hình ảnh mọi người tại Hàm Nghi – Tô Ngọc Vân (Đà Nẵng) đang dùng rổ nhựa, vợt để bắt cá đang… bơi ngay trước hiên nhà.

Mưa lớn khiến mực nước tại hồ Thạc Gián dâng cao, từ đó kéo theo rất nhiều cá bơi ra đường. Hầu hết các loài cá xuất hiện trên đường là cá lóc, rô phi, ngoài ra còn có cả lươn, cua. Sau cơn bão lớn, có thể coi đây là niềm vui của mọi người ở Đà Nẵng. Được biết đây cũng không phải lần đầu, cứ mỗi lần mưa lớn là ở đây cá theo nước hồ bơi ra ngoài.

Mọi người đựng cá trong túi nilon (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người cùng hợp sức để bắt cá (Ảnh chụp màn hình)

Sau cơn bão, dường như đây là niềm vui của mọi người sinh sống tại đây (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ ở Đà Nẵng mà nhiều tỉnh thành cũng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5. Nhiều hình ảnh về hậu quả cơn bão khiến dân mạng vô cùng quan tâm. Bên cạnh những thiệt hại về của cải, có những thiệt hại về cây cối khiến dân mạng không biết nên vui hay nên buồn. Chẳng hạn như hình ảnh của cây xoài tại một trường đại học ở Vinh, nhiều người thì thương xót cho cây, nhiều người lại đùa rằng ước gì rụng thêm… cả lọ muối ớt thì tốt.

Một sân trường ở Vinh ngập tràn xoài rụng sau cơn bão (Ảnh: FB KSC)

Bình luận của dân mạng trước hình ảnh cây xoài (Ảnh chụp màn hình)

Cuộc sống là thế, đôi khi sau gian khó hãy tìm cách lấy được niềm vui cho mình, giống như mọi người ở Đà Nẵng. Bạn có suy nghĩ gì về sự việc và câu chuyện trên, cùng chia sẻ quan điểm trong phần bình luận nhé!

Nguồn : https://www.yan.vn