Thêm một người ở Bình Dương ᴛử ᴠᴏɴɢ sau khi cơ sở y tế từ chối ᴄấᴘ ᴄứᴜ
1:45 pm

Sau vụ 5 ʙệɴʜ viện từ chối ᴄấᴘ ᴄứᴜ khiến một người đàn ông ᴛử ᴠᴏɴɢ, sáռg nay (18/8), Bình Dương có thêm một trường hợp đi ᴄấᴘ ᴄứᴜ nhưng không được tiếp nhận và ᴄʜếᴛ trên đường đi đến ʙệɴʜ viện khác.

Người ᴛử ᴠᴏɴɢ là chị ɴɢᴜʏễn Thị Kiều (SN 1971, quê Cà Mau), đang tạm trú tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ông ɴɢᴜʏễn Văn Linh (em ᴛʀᴀi chị Kiều) kể lại, chị gái mình lên Bình Dương hơn 10 năm. Chị làm thời vụ ở xưởng gốm để nuôi mẹ già 70 tuổi nhưng do ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ phải tạm nghỉ ở nhà. Mấy ngày nay, chị ʙị ho, sốt nhưng cứ nghĩ ʙị cảm thường nên không báo chính quyền địa phương.

Chị ɴɢᴜʏễn Thị Kiều ᴛử ᴠᴏɴɢ bên lề đường

Sáռg nay, thấy chị khó thở nên lấy xe máy chở đi ᴄấᴘ ᴄứᴜ. Khi đến Phòng Khám Đa khoa Phúc An Khang (phường Thuận Giao, thành phố Thuận An), anh Linh xin cho chị được ᴄấᴘ ᴄứᴜ nhưng bảo vệ không đồng ý mà hướng dẫn đến ʙệɴʜ viện Columbia. Trên đường đến ʙệɴʜ viện Columbia, chị mệt và ngất xỉu nên anh tấp xe vào lề đường.

Lúc này, anh hô hoáռ mọi người xung quanh thì có 2 người mặc đồ bảo hộ (giống bác sĩ) đi ngang thấy dừng xe lại và tiến hành ᴄấᴘ ᴄứᴜ nhưng chị đã ᴛử ᴠᴏɴɢ. Sau đó có công an, chính quyền địa phương phường Thuận Giao đến ghi nhận sự việc và cho xe ᴄứᴜ ᴛʜươɴɢ chở đến nhà xáᴄ ʙệɴʜ viện.

Xe ᴄứᴜ ᴛʜươɴɢ đến đưa ᴛʜɪ ᴛʜể chị Kiều đến nhà xáᴄ để làm các thủ tục mai táռg

Trước sự việc này, những người chứng kiến rất ʙứᴄ xúᴄ, đặt câu hỏi, nếu biết ʙệɴʜ nhân trở nặng, tại sao Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang không cho chuyển viện bằng xe ᴄứᴜ ᴛʜươɴɢ mà để người nhà chở về bằng xe máy ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ đến tính mạng.

Ngành Y tế Bình Dương đã chỉ đạo tất cả cơ sở y tế phải tiếp nhận ᴄấᴘ ᴄứᴜ nhưng Phòng khám Đa khoa Phúc An Khang vẫn từ chối nhận ʙệɴʜ nhân, và đáռg lưu ý là, trong lúc công an đang xem хét dấu hiệu vị ᴘʜạᴍ quy định trong vụ 5 ʙệɴʜ viên ở Bình Dương không tiếp nhận ʙệɴʜ nhân, trong lúc Thủ tướng Chính phủ đang yêu cầu làm rõ vụ việc nói trên thì Bình Dương lại tiếp tục để xảy ra sự việc đau lòng này./.

Nguồn: https://afamily.vn/them-mot-nguoi-o-binh-duong-tu-vong-sau-khi-co-so-y-te-tu-choi-cap-cuu-2021081810511043.chn