Thế giới ꜱửnɡ ꜱốt trước lễ Noel đông nghịt người ở Việt Nam: Họ không sợ Cô Vít? Hay đang giấu dịch?
3:17 am

Dù Giáng sinh không phải là ngày lễ chính của người Việt Nam nhưng không khí Noel trong những ngày qua tràn ngập khắp các con đường, ngõ nhỏ, người người, nhà nhà đều đổ ra đường với không khí đầy náo nhiệt, tươi vui. Ngược lại, ở Phương Tây- nơi mà Giáng sinh được coi là kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm- người ta chỉ có thể nhìn và ao ước dịch Cô vít mau chóng qua đi để có thể được nhộn nhịp như vậy.

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang phải cách li xã hội vì tình hình dịch Cô vít-19, thì ở Việt Nam, mọi người vẫn có thể đi tới những địa điểm đông người.

Chính vì thế mà những hình ảnh đông đúc, nhà nhà, người người đổ ra đường đón đón lễ Giáng sinh tại Việt Nam đã khiến cho không ít người nước ngoài, hay cả những người gốc Việt đang sinh sống ở nước ngoài cảm thấy Ƅất ngờ và ghen tị, thậm chí có người còn ác ý cho rằng Việt Nam giấu dịch.

Không khí đón Giáng sinh ở Việt Nam khiến nhiều cư dân mạng nước ngoài ngạc nhiên lẫn ghen tị

Không khí đón Giáng sinh vô cùng đông đúc, náo nhiệt tại Việt Nam

Giáng sinh được coi là dịp lễ Tết đặc biệt to nhất năm của các nước phương Tây, thế nhưng năm nay 2020 mọi thứ đã thay đổi khi có đại dịch Cô vít-19 trên khắp toàn cầu. Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang thực hiện cách ly xã hội, hạn chế ra đường, tụ tập đông người do dịch Covid thì ở Việt Nam, Һànɡ nɡҺìn nɡườἰ đã đổ xuống đường đón Noel tạo nên khung cảnh đông đúc, náo nhiệt, đông đúc và vui vẻ. Trong ngày lễ, mọi người đổ ra đường tấp nập, họ đi đến các nhà thờ hay những khu vui chơi giải trí để tận hưởng ngày lễ này.

Không khí Giáng sinh náo nhiệt, vui vẻ ở Việt Nam.

Người người, nhà nhà đều ra đường tìm đến các địa điểm vui chơi hay các nhà thờ trong dịp lễ Noel này.

Người nước ngoài tỏ ra ngạc nhiên khi người Việt có thể tụ tập đông đúc

Cũng chính vì không khí đón Giáng sinh quá náo nhiệt và đông đúc đã khiến cho những nɡườἰ ∂ân ở các nước đang phải cách ly vì dịch Covid cảm thấy thắc mắc và ngạc nhiên. Thậm chí nhiều người còn đặt ra nghi vấn Việt Nam coi thường dịch hay giấu dịch để có thể tụ tập, vui chơi như vậy?

Một tài khoản ɓìnҺ-ℓᴜận: “Việt Nam đang đón Noel cho cả thế giới”. Và ngay lập tức ɓìnҺ-ℓᴜận này đã nhận lại được rất nhiều câu trả lời vô cùng vui vẻ: “Đa phần người Việt Nam theo đạo Phật nhưng họ vẫn tham gia và đi chơi vào ngày lễ Giáng sinh. Phần lớn thế giới đang chống dịch nhưng họ lại mặc kệ”. Hay ɓìnҺ-ℓᴜận của một người đến từ Úc: “Họ không sợ Cô vít-19 – họ không sợ ᴄҺ ế t thật hả?”.

Những câu hỏi này cũng đã nhanh chóng được trả lời rằng : “Người Việt Nam luôn tin tưởng vào Chính phủ, đã nhiều lần hướng dẫn mọi người thoát khỏi làn sóng Cô vít rồi”.

Dù diễn biến của dịch Cô vít-19 vô cùng phức tạp , người Việt Nam đã kiên cường chiến đấu và chặn đứng các nguồn lây nhiễm bằng phương pháp an toàn, hữu ích.

Nhiều người tỏ ra thắc mắc, Ƅất ngờ về công tác chống dịch của Việt Nam.

Tất cả mọi thắc mắc về không khí náo nhiệt nên Giáng sinh đều được mọi người giải đáp nhiệt tình.

Việc nhiều người nước ngoài tỏ ra ngạc nhiên, thắc mắc cũng là lẽ đương nhiên khi mà nơi họ sống vẫn đang bị phong tỏa và phải ở trong nhà, hạn chế đi lại. Còn đối với Việt Nam, việc thành công chống lại dịch Cô vít-19 đã giúp cho mọi người có lại một cuộc sống bình thường, ổn định.