Tàu tuần tra Triều Tiên ɓắռ tàu cá Trung Quốc
7:21 am

Một tàu tuần tra Triều Tiên gần đây đã ɳổ ꜱúɳɡ vào một tàu ḋāпĥ bă’t cá của Trung Quốc hoạt động trái phép ở vùng biển nước này, làm 3 ngư dân t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g.

Theo Daily NK, vụ việc xảy ra vào ngày 11/8, khi tàu cá Trung Quốc ḋāпĥ bă’t bất hợp pha’p ở ngoài khơi bờ biển phía tây của Triều Tiên, đoạn gần Haeju và Ongjin, tỉnh Nam Hwanghae.

Tàu cá Trung Quốc thường ḋāпĥ bă’t theo nhóm. Ảnh: BI

Các tàu Trung Quốc thường hoạt động theo nhóm và trong sự việc trên, có khoảng 10 tàu ḋāпĥ bă’t cùng nhau. Sau đó, có một tàu bị tàu tuần tra Triều Tiên bám đuổi và ɳổ ꜱúɳɡ, khiến ba ngư dân t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g. Các tàu cá khác trong đoàn sau đó đã kéo tàu trên bỏ chạy.

Tàu tuần tra Triều Tiên. Ảnh: Daily NK

Một nguồn tin ở Trung Quốc nói với Daily NK: “Cho tới năm ngoái, các tàu tuần tra của Triều Tiên không bao giờ mạnh tay như vậy. Trước đây, họ chỉ ɳổ ꜱúɳɡcảnh cáo, song lần này họ lại ɳổ ꜱúɳɡ trực tiếp”.

Theo nguồn tin này, có nhiều khả năng vụ ɳổ ꜱúɳɡ trên là nhằm trả đũa cho sự việc xảy ra hồi tháng 7, khi một tàu cá Trung Quốc đ.â.m vào một tàu tuần tra Triều Tiên ở vùng châu thổ sông Yalu.

Hoài Linh

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tau-tuan-tra-trieu-tien-ban-tau-ca-trung-quoc-669063.html