Tạm đình chỉ CSGT ở Quảng Ninh đập vỡ kính cabin, đấm tài xế xe tải vi phạm
1:25 pm

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an thị xã Quảng Yên đã tạm đình chỉ công tác cán bộ CSGT có hành vi đấm và chửi mắng người vi phạm để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

Ngày 10/8, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh nhóm người mặc sắc phục CSGT khống chế một người đàn ông. Cùng lúc, một người khác đã bị ghì xuống đất.

Trong clip có đoạn người đàn ông bị người mặc sắc phục CSGT vật xuống đất, đấm vào mặt nhiều lần.

Anh H. (người chứng kiến) cho biết vụ việc xảy ra ở xã Tiền An (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh). Trước khi xảy ra việc khống chế tài xế xe tải, lực lượng CSGT trong lúc truy đuổi có trưng dụng xe máy của người dân để cản phương tiện này. Ngoài ra, lực lượng CSGT đã đập vỡ kính chắn trên xe tải.

Theo VTC News, ngày 12/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, liên quan đến việc Tổ trưởng Tổ công tác Hoàng Văn Sơn có hành vi không đúng chuẩn mực như trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội, công an thị xã Quảng Yên đã tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, làm rõ vụ việc một cách khách quan, minh bạch.

TTXVN phản ánh, ngày 9/8, Công an thị xã Quảng Yên nhận được tin báo của người dân có một xe ô tô tải vận chuyển than trái phép đang di chuyển tại đoạn đường từ cảng Ba Son, dọc theo đường bờ đê đi khu Bãi, phường Quảng Yên (thị xã Quảng Yên). Ngay sau đó, Công an thị xã Quảng Yên phân công tổ công tác của Đội Cảnh sát Giao thông – trật tự, Công an thị xã Quảng Yên (gồm 6 người), sử dụng 2 xe ô tô thực hiện tuần tra tại tuyến đường trên.

Đến 18h10 cùng ngày, tổ công tác phát hiện xe ô tô tải BKS 14C-170.18 đang vận chuyển hàng hóa nghi là than, phương tiện cơi nới kích thước, thành thùng, không phủ bạt.

Tổ công tác lái xe ô tô vượt lên trước xe tải, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành và tiếp tục bỏ chạy.

Trước tình hình đó, anh Hoàng Văn Sơn (tổ trưởng) chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác vượt lên trước xe tải. Anh Sơn xuống xe và trưng dụng một xe mô tô của người dân đỗ bên đường để truy đuổi xe vi phạm, tiếp tục sử dụng còi, gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, không giảm tốc độ mà còn lái phương tiện lao về anh Sơn và xe mô tô chặn ở trước đầu xe tải.

Anh Sơn kịp tránh được, gậy chỉ huy giao thông bị gãy, xe mô tô bị hư hỏng. Cùng lúc đó, 2 xe ô tô của tổ công tác kịp thời áp sát, chặn trước và chặn sau nên lái xe tải mới chịu dừng lại.

Tổ công tác yêu cầu lái xe xuống để làm việc nhưng lái xe không chấp hành, cố thủ trong cabin.

Cùng lúc đó, có một người đàn ông (tự nhận là bố đẻ của lái xe) đi đến, kéo anh Sơn (đang bám ở cửa xe bên lái) xuống đường nên tổ công tác khống chế. Thấy vậy, lái xe xuống xe xô đẩy một số cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác.

Anh Sơn khống chế, quật ngã lái xe. Trong quá trình khống chế, anh Sơn có hành vi đấm và lời nói chửi mắng lái xe. Sau đó, tổ công tác đưa 2 người vi phạm về trụ sở Công an thị xã Quảng Yên để làm việc.

Theo : https://www.nguoiduatin.vn/tam-dinh-chi-csgt-o-quang-ninh-dap-vo-kinh-cabin-dam-tai-xe-xe-tai-vi-pham-a485973.html