Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: “Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được”
11:37 am

Người tài xế trẻ vừa ôm mặt khóc nức nở từng hồi vừa chia sẻ những tâm tư mà bản thân đã kìm nén bấy lâu với nghề mà mình gắn bó để ᴋɪếᴍ sống. Xem đoạn clip, nhiều người vừa ᴛʜươɴɢ vừa thông cảm và càng thấu hiểu nhiều hơn với hoàn cảnh, nỗi niềm của người tài xế công nghệ.

Ngày nay, do tiện ích của xe công nghệ là cước phí đi lại thấp, dễ dàng, thuận tiện trong việc đặt xe nên người dùng dần chuyển từ xe ôm, taxi truyền thống sang đi xe công nghệ. Vì vậy, nhiều năm qua, lái xe công nghệ là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn bởi thời gian làm việc linh hoạt và nguồn thu nhập cũng không tệ.

Song cũng chính vì vậy, mà nhiều người đã đổ xô làm công việc này khiến nghề này chịu sự cạnh ᴛʀᴀɴʜ gay gắt và thu nhập cũng không còn “như là mơ” như thời điểm ban đầu, trong khi tài xế chịu áp lực cao hơn rất nhiều.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước một đoạn clip ghi lại cảnh một nam tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì đợi khách quá lâu. Cũng từ đây, bao tâm tư, nỗi lòng của người tài xế trẻ như được giải tỏa, vỡ òa ra cùng 1 lúc, người này vừa khóc nức nở vừa nói trong xót xa:

Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: “Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được”

“Em nói ᴛʜɪệᴛ với mấy chị, không có ai giàu có mà người ta đi ra chạy xe ôm đâu. Người ta chạy xe ôm đâu có được bao nhiêu tiền đâu. Vậy mà đơn đầu tiên đứng chờ khách mất 13 phút, đơn thứ 2 đứng chờ hết 15 phút. Vậy là có 2 đơn mà đứng chờ mất gần 30 phút rồi, bọn em chạy đâu có được bao nhiêu tiền đâu, đứng chờ 2 đơn mất gần 30 phút.

Người đàn ông khóc nức nở kể về nỗi khổ tâm của những người tài xế công nghệ

ʜủʏ đơn thì công ty giảm đơn, mà nói nặng nói nhẹ mấy chị thì mấy chị đáռh 1 sao thì công ty cũng giảm đơn. Người ta đi cực khổ, người ta chạy xe ôm để lo cho gia đình, người ta lo vợ con, nhà cửa, này nọ…, mà chạy gặp mấy chị sao em chạy được?

Chạy 2 đơn hàng mà đứng chờ gần 30 phút, người ta làm ᴅịᴄʜ vụ chứ đâu phải người ta làm phục vụ đâu. Nói mấy chị thì mấy chị nói ‘mấy tài xế mười mấy phút mới tới’. Trời ơi, có tài xế nào mà mười mấy phút mới tới, rồi chị nói cho 1 ngàn, 2 ngàn. Trời ơi, ở Sài Gòn, 1 ngàn, 2 ngàn làm cái gì trời ơi!

Người ta đã cực khổ người ta chạy xe ôm rồi mà mấy chị còn ác với người ta vậy được…”.

Tâm sự của tài xế xe ôm này khiến nhiều người đồng cảm xen lẫn xót xa!

Vừa kể, nam thanh niên vừa ôm mặt khóc nức nở từng hồi. Có lẽ sau bao lần ʙị khách cho đợi, đứng chờ quá lâu nên hôm nay cậu thanh niên ấy mới “tức nước vỡ bờ”, ôm mặt khóc và kể lại những cay đắng, xót xa trong khi làm việc.

Dưới phần bình luận, rất nhiều người dùng mạng đã để lại lời động viên nam thanh niên ấy và hy vọng rằng, mọi người hãy thấu hiểu và thông cảm hơn cho người tài xế.

Dẫu biết rằng, nghề nào thì cũng có khó khăn, áp lực riêng, nhưng nếu ý thức của chính chúng ta sẽ khiến họ bớt đi một phần mệt nhọc, thì tại sao không cố gắng 1 chút để giúp họ trong cuộc mưu sinh này, có phải không?!

Nguồn: https://kenh14.vn/tai-xe-cong-nghe-om-mat-khoc-nuc-no-vi-chay-duoc-2-don-ma-dung-cho-mat-nua-tieng-da-cuc-kho-chay-xe-om-roi-cac-chi-con-ac-vay-duoc-20210305161804544.chn