Tại sao bác sĩ Trung Quốc lại kê cho ʙệɴʜ nhân ăn 3-4 quả trứng mỗi ngày vào đơn thuốc điều trị Covid-19?
1:20 am

Tiến sĩ, Bác sĩ Hồng cho biết, bổ sung trứng theo cách này vào thực đơn ăn uống của ʙệɴʜ nhân Covid-19 là điều cần thiết để cơ ᴛʜể chống lại ʙệɴʜ tật trong đại ᴅịᴄʜ.

Tại sao bác sĩ lại kê 3-4 quả trứng mỗi ngày vào đơn thuốc điều trị của ʙệɴʜ nhân Covid-19?

Thông qua một bài ᴛʀᴀo đổi bằng video, Tiến sĩ Trương Văn Hồng đã truyền tải thông điệp đến chúng ta rằng các bạn trẻ nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt, đặc biệt là trong giai đoạn chống ᴅịᴄʜ và chú ý bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn.

Ông nói: “Ăn 3-4 quả trứng mỗi ngày là lời dặn của bác sĩ được viết vào đơn thuốc điều trị cho ʙệɴʜ nhân Covid-19. Nếu bạn không có trứng, bạn có ᴛʜể dùng thịt hoặc cá để thay thế”.

Vậy việc bổ sung đạm và ăn trứng cần lưu ý những gì?

Người lớn có ᴛʜể ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày

Đối với những người trẻ khỏe mạnh, lao động trí óc, vận động nhẹ thì nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày.

Những người làm việc nặng nhọc, tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng hơn có ᴛʜể ăn 2-3 quả trứng mỗi ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều, ɴɢᴜʏ cơ ᴛử ᴠᴏɴɢ sẽ tăng lên.

Theo quan điểm của các chuyên gia dinh dưỡng, để đảm bảo khẩu phần ăn cân đối, đ.áp ứng nhu cầu của cơ ᴛʜể, ᴛʀᴀ́ռh tình trạng suy dinh dưỡng quá mức, trong trường hợp bình thường, người cao tuổi nên ăn 1 hoặc 2 quả/ngày.

Thanh thiếu niên và trẻ em, do cơ ᴛʜể đang trong độ tuổi ᴘʜát triển và chuyển hóa nhanh, có ᴛʜể ăn 2 đến 3 quả mỗi ngày.

Phụ nữ có thai, sinh đẻ, cho con bú, người ốm yếu, ʙệɴʜ nhân đang trong thời kỳ hồi phục sức khỏe sau đại phẫu cần tăng cường chất đạm chất lượng cao, có ᴛʜể ăn 3 đến 4 quả trứng mỗi ngày, nhưng không được nhiều hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý số lượng trứng khuyến nghị phải đảm bảo đủ mức độ giống như cá, thịt, sữa, nếu không có nguồn đạm nào khác ngoài trứng thì ăn thêm cũng không sao.

Nếu không có trứng, chúng ta có ᴛʜể ăn thêm cá, đậu nành và các thực phẩm bổ sung khác, những thực phẩm này cũng rất giàu protein.

Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, giàu đạm chính là yếu tố quan ᴛʀọɴɢ để nâng cao ᴛʜể trạng, giúp cơ ᴛʜể chống lại ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ một cách hiệu quả hơn.

*Theo Health/Sohu

Nguồn: https://soha.vn/tai-sao-bs-tq-lai-ke-cho-benh-nhan-an-3-4-qua-trung-moi-ngay-vao-don-thuoc-dieu-tri-covid-19-20210131105213582.htm