Sự thật về bức ảnh ăn bánh mì Việt Nam triệu like của Tổng Thống Donal Trump
6:36 am

Bức ảnh với bữa tối là ổ bánh mì của Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Mỹ Donald Tгυмρ đã thu hút CDM Việt Nam, khiến họ vô cùng thích thú vì chiếc bánh xuất hiện trong bức ảnh rất giống với bánh mì Việt Nam. Thực chất, chiếc bánh đó là món ăn của Philadelphia.

Vừa qua, trên trang Facebook chính thức có hơn 31 triệu người theo dõi của mình, Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Mỹ Donald Tгυмρ đã đăng tải hình ảnh bữa ăn tối với một ổ bánh mì kẹp Th.ị t kiểu Việt Nam trên tài khoản Facebook cá nhân, kèm với đó là dòng caption: “Thật tuyệt khi được trở lại Philadelphia. Xin cảm ơn Pennsylvania, mong sớm gặp lại các bạn!”. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, bức ảnh đã “gây вãо” khi nhận được hơn nửa triệu lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 40 nghìn bình luận.

Mới đây, ông Tгυмρ đã chia sẻ bức ảnh mình dùng bữa trên một chuyên cơ sau khi kết thúc sự kiện ở tòa thị chính của bang Pennsylvania hôm 15/9. Kèm với đó là dòng caption: “Thật tuyệt khi được trở lại Philadelphia. Xin cảm ơn Pennsylvania, mong sớm gặp lại các bạn!”.

Bức ảnh của Tống thống Mỹ

Trong số 33.000 bình luận phía dưới bức ảnh, không khó để bắt gặp những bình luận đầy cảm xúc của người dùng. Tài khoản có tên Regina Blevins Sorensen nói rằng: “Bức ảnh thật hay. Cảm ơn ông vì những gì ông đã làm cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn”. Bình luận này nhận được 1,4k cảm xúc từ những người dùng khác.

Bài đăng thu hút nhiều người xem

Bức ảnh trên cũng được ông đăng tải trên Twitter và nhận được hơn 160.000 lượt thích và hơn 18.000 lượt bình luận.

Điều khiến khán giả Việt Nam thích thú khi hình ảnh chiếc bánh mỳ trong bức ảnh trông rất giống bánh mỳ truyền thống của Việt Nam. Nhiều người Việt lên mạng xã hội bày tỏ sự thích thú vì cho rằng ông Tгυмρ “ăn bánh mì Việt Nam”.

Bánh mì Việt Nam

Tuy nhiên, đây là món ăn đặc trưng của Philadelphia, tên là “Philly Cheesesteak”, tức bánh mì kẹp bít tết phô mai của thành phố Mỹ. Nó được làm từ những miếng bò bít tết thái mỏng và phô mai nấu chảy rồi cho vào một cuộn bánh hoagie dài.

Philly Cheesesteak

Thoạt nhìn, chắc hẳn sẽ rất nhiều người lầm tưởng Philly Cheesesteak với món bánh mì nổi tiếng của Việt Nam. Vẻ ngoài của 2 món khá giống nhau, tuy nhiên chưa nói đền phần nhân bên trong khác nhau, cuộn bánh hoagie trong Philly Cheesesteak lại giống sandwich nhiều hơn ổ bánh mì truyền thống.

Bánh mì Việt Nam

Cùng với phở, bánh mì Việt Nam là món ăn ngon được người dân Việt và đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích. Những ổ bánh mì được kẹp bên trong là rau thơm, chả giò, pate đã trở thành món ăn quen thuộc, gắn liền với rất nhiều thế hệ người Việt. Hy vọng danh tiếng của bánh mì Việt Nam sẽ còn vang xa hơn nữa.

Nguồn  : https://congdongvietnam365.com/su-that-ve-buc-anh-an-banh-mi-viet-nam-trieu-like-cua-tong-thong-donal-trump-232955.html