Sinh con cùng viện với vợ mới của chồng cũ, sản phụ bị hỏi: ‘Sao con em giống anh hồi bé thế’
2:06 am

Bài tâm sự của một sản phụ trên mạng xã hội khiến ai cũng phải suy nghĩ, trăn trở về mối quan hệ với người cũ.

Cách đây ít lâu, bài viết của một sản phụ mới sinh con được hai ngày đươc các cư dân mạng chia sẻ đã khiến dư luận dậy sóng. Nỗi xót xa, tủi hờn và cả thất vọng của người mẹ trẻ khiến bất cứ ai cũng thấy thương mà rớt nước mắt. Đúng là trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy và chúng ta đôi khi chỉ đành mỉm cười bỏ qua để sống tiếp.

Ai hỏi thì mình cũng bảo chưa muốn có con vì vẫn còn sớm nhưng thật ra bản thân cũng rất lo không hiểu sao mãi không thấy gì. Mình và anh quyết định đi khám để chắc chắn hơn. Thì đúng thật rất mình là do mình khó có thai (cái này mình xin không kể chi tiết bệnh tình).

ừ khi đấy anh vẫn luôn động viên mình còn quan tâm mình yêu thương mình nhiều hơn. Làm mình càng phải cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người vợ. Mình bắt đầu ăn uống sinh hoạt một cách khoa học và uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

Nhưng sau hơn 1 năm cố gắng nhưng vẫn không có dấu hiệu bầu. Áp lực công việc rồi gia đình cũng khiến mình nản lòng nhưng anh luôn bên cạnh mình. Anh khuyên mình con cái là lộc trời cho em đừng suy nghĩ nhiều cái gì đến rồi cũng sẽ đến thôi. Mình nghe cũng thấy đúng và quyết định không nghĩ nhiều nữa.

Bẵng đi một thời gian, chợt nhớ ra sắp đến giỗ ông nội mình mà cũng lâu không về quê nên quyết định xin nghỉ phép 1 tuần để về quê chơi cho khuây khỏa. Vì bận công việc nên chồng mình không thể về cùng được anh đưa mình 10tr bảo về quê hoa quả thắp hương và làm quà. Về quê cũng thoải mái hơn.

Về nhà được 2 hôm thì mẹ con ngồi tâm sự. Mẹ có nhắc đến chuyện con cái làm mình chợt nhớ ra mình đã chậm hơn 1 tuần liền, tim mình đập nhanh dù hy vọng bầu rất mong manh nhưng mình vẫn cố nuôi hy vọng. Định để vài hôm nữa cho chắc nhưng mình vì quá nôn nóng nên đi mua que về thử. Trời ơi khi nhìn que thử mình đã khóc 2 vạch thật rồi, mình ôm mẹ khóc như một đứa trẻ không tin vào mắt mình.

Mình cầm điện thoại định gọi cho anh nhưng nghĩ chuyện quan trọng thế này không thể nc qua dt. Nên mình xin phép bm lên Hà Nội. Mình vẫn còn nhớ như im cảm xúc lúc đấy vừa cười vừa khóc ôm bụng từ lúc lên xe đến khi xuống xe thì thôi. Anh không biết mình lên vì mình bảo ở quê 1 tuần. Mình còn tranh thủ vào siêu thị mua nho cho anh, anh rất thích ăn nho. Tưởng tượng anh sẽ ôm mình thật chặt và vui vẻ như thế nào.”

Thế nhưng bao vui vẻ, bao hạnh phúc chợt đổ vỡ bởi cô gái này phát hiện chồng đã phản bội. Có lẽ anh đã hết hy vọng vào việc cô sẽ có con nối dõi vì thế không có níu giữ, không có cầu xin tha thứ.

Cô nghẹn ngào cho biết: “Mình cũng đã đắn đo rất nhiều về việc có nên nói chuyện mình bầu cho anh biết hay không, chợt thấy anh đăng ảnh ôm bụng của người phụ nữ kia với dòng cap bố mong con từng ngày, thì ra cô ta đã bầu thứ anh mong mỏi lâu nay. Mình lại khóc, khóc vì tủi thân phần là thương con. Từ đấy mình cắt đứt mọi liên lạc. Gửi đơn ra tòa sau 2 tháng thì cả 2 chính thức ly hôn.”

Vậy là những tháng ngày bầu bí tự chăm bản thân và đợi ngày sinh cứ thế trôi qua. Mẹ trẻ cho biết: “Thật may mắn con sinh ra khoẻ mạnh 3,7kg. Chẳng hiểu sao cả phòng sinh cùng 1 hôm phải đến 7,8 bé mà mỗi mình sinh con trai. Mình có cảm giác có ánh mắt luôn nhìn về phía mình nhưng do mệt quá nên ôm con ngủ luôn. Trong mơ màng mình ghe tiếng chồng cũ nói chuyện.

Giật mình tỉnh giấc thì ra anh ta cũng đem vợ đi sinh. Ánh mắt ban nãy là của cô vợ nhìn mình vì trước kia mình không để ý mặt mũi cô ta như thế nào nên giờ cũng không nhận ra chỉ cô ta biết. Mình chỉ nhận ra khi thấy chồng cũ và mẹ anh ta xuất hiện. Nhìn thấy mình bế con chồng cũ đang nói chuyện vui vẻ bỗng sững lại một lúc. Thì ra cùng một thời điểm anh ta ngủ với vợ và với nhân tình cô vợ mới lại còn cùng huyện với mình. Mình nhìn con, giống bố nó y đúc. Mong sau này còn đừng như tính bố nó.Nhìn sang mặt anh ta giống như có 1001 câu hỏi vì sao vậy trông thật buồn cười.

Tối có số lạ nhắn tin liên tục cho mình: Em lấy ai sao anh không biết? Sao con em hao hao giống anh hồi bé thế? Sao bác sĩ bảo em khó có bầu? Mình gặp nhau nc được không? Chắc chắn là chồng cũ của mình. Mình cũng không biết phải làm sao nên mình vẫn im lặng. Biết như vậy là ích kỷ không nghĩ cho con nhưng mình không muốn dính dáng gì tới người đàn ông đấy nữa.”

Những dòng tâm sự đầy xót xa của sản phụ đã lấy đi nước mắt hàng ngàn người. Đúng là con cái là lộc trời cho và nếu đó là lý do để chia tay thì chỉ là cái cớ cho người đàn ông phản bội. Rất nhiều lời động viên của cư dân mạng đã được đăng tải ngay dưới bài viết. Hy vọng mẹ trẻ đọc được và có thêm động lực để có thể vực lại tinh thần và chăm cho em bé thật tốt.